Trang chủ Blog Chống Nắng Áo siêu chống nắng liệu có hiệu quả như quảng cáo

Áo siêu chống nắng liệu có hiệu quả như quảng cáo

Cập nhật: 11:00, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

ao-sieu-chong-nang-lieu-co-hieu-qua-kem-chong-nangThời tiết mùa hè ngày càng nắng nóng, một số chị em đã chi ra số tiền hàng triệu đồng để mua những chiếc áo chống nắng được quảng cáo là có khả nắng chống tia cực tím, chống ung thư da và không cần dùng cả kem chống nắng. Tuy nhiên liệu những loại áo siêu chống nắng này có hiệu quả như những gì đã quảng cáo.

Áo siêu chống nắng

Trời nắng nóng thì việc chị em phụ nữ ra đường với đầy đủ những phụ kiện chống nắng như; kem chống nắng, áo chống nắng, váy chống nắng, mũ, khẩu trang... Chính nhu cầu ngày càng nhiều thì việc gần đây xuất iện loại áo váy chống nắng mới lạ với nhiều tên gọi. không như các lại áo chống nắng thông thường thì loại áo này có khả năng chống tia cực tím và đề phòng ung thư  da nữa. Với những tác dụng đặc biệt được quảng cáo thì tất nhiên giá tiền của nó cũng không hề rẻ, nó có giá triệu trở lên tùy theo mức độ chống tia bao nhiều. Tìm hiểu về tác dụng của những loại áo có thể thay thế kem chống nắng này thì một nhân viên bán hàng cho biết, tính năng này là dựa trên tiêu chuẩn UPF (Ultra violet Protective Factor, hệ số che chắn tia tử ngoại đối với vải vóc) của ngành dệt may và được cơ quan Phòng chống phóng xạ và an toàn hạt nhân - ARPANSA (Úc) chứng nhận.

Sự hoài nghi về hiệu quả

Chị Oanh - chủ một cửa hàng bán phụ kiện chống nắng trên phố Kim Liên (Hà Nội) - cho biết: “Đã có nhiều người hỏi tôi loại áo chống nắng UV có tác dụng chống tia tử ngoại, ngừa ung thư da. Nhưng do giá sản phẩm rất cao nên tôi chưa lấy về bán. Loại áo này cũng mới xuất hiện trong năm nay, chưa có kiểm chứng thật sự, ban đầu có thể nhiều người hỏi, nhưng lỡ không đúng như quảng cáo, lấy về rồi không bán được thì lỗ, nên tôi vẫn chưa lấy”. Bên cạnh yếu tố giá thành loại áo chống nắng này quá cao như giá thời trang hàng hiệu, nhiều người tiêu dùng và chủ cửa hàng ngần ngại chưa dám mua, bán là do sản phẩm này còn quá mới, gần như chưa có thông tin kiểm định đáng tin cậy nên không ai dám thử làm “chuột bạch”. ao-sieu-chong-nang-lieu-co-hieu-qua-kem-chong-nang Khi được hỏi về loại áo chống nắng UV100, chị Linh Giang, một khách hàng đi mua áo chống nắng cho biết: “Tôi chỉ mua loại thường giá 100.000 đồng, tôi không biết có loại áo UV chống ung thư da. Nhưng tôi vẫn không nghĩ nó có thể thay thế được kem chống nắng, nếu có thì phải được xem thực tế hoặc có chứng nhận thì mới đáng tin, sản phẩm mới ra chưa nhiều người biết đến cũng không biết có thật sự tốt không, giá đắt như vậy nữa, không nên quá lãng phí”. Theo bác sĩ Võ Thị Bạch Sương (bệnh viện da liễu TP HCM), hiện nay chưa có loại vải nào được khuyên nên dùng để thay thế kem chống nắng, chống tia tử ngoại để bảo vệ da với mục đích làm đẹp hay chữa bệnh. Một số sản phẩm như quần áo, mắt kính được thiết kế chuyên biệt có thể tránh tia cực tím, nhưng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phải có các cơ quan chức năng thẩm định thì mới có thể yên tâm về độ an toàn

ao-sieu-chong-nang-lieu-co-hieu-qua-kem-chong-nang(Nguồn: Kênh 14)

Bài viết liên quan