Trang chủ Blog Chống Nắng Bạn biết gì về kem chống nắng hữu cơ?

Bạn biết gì về kem chống nắng hữu cơ?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Kem chống nắng hữu cơ là gì? Nó khác những loại kem chống nắng chúng ta thường dùng ở điểm nào? Có nên chọn kem chống nắng hữu cơ không? Hãy đọc bài viết sau để tìm được câu trả lời cho những câu hỏi tên các bạn nhé!

kem chống nắng hữu cơ

 
  1. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua và sử dụng kem chống nắng an toàn cho bé
  2. Kem chống nắng cũng có nhiều nhược điểm!
  3. Có phải kem chống nắng sẽ chống lại 2 tia UVA và UVB?
  4. Sự thật: Kem chống nắng không tốt như lời quảng cáo
  5. Ngạc nhiên lớn với cách chống nắng bằng thực phẩm chức năng
 

1. Kem chống nắng hữu cơ là gì?

Về cơ bản, kem chống nắng hữu cơ là sản phẩm kem chống nắng được tạo ra từ các thành phần hữu cơ. Nó cũng được thiết kế như những sản phẩm chống nắng khác, có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác. Sản phẩm này có 2 loại là lotion và dạng kem dưỡng, một số sản phẩm còn có dạng phun.

kem chống nắng hữu cơ Cũng giống như các loại kem chống nắng khác, hiệu quả của nó thay đổi theo chỉ số SPF. Chỉ số SPF càng cao, da bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng cường độ cao hơn. Ví dụ, khi bạn thoa kem chống nắng SPF 50, bạn có thể tiếp xúc với mặt trời có nguồn năng lượng gấp 50 lần so với năng lượng mặt trời bình thường có thể làm sạm da bạn.

2. Tại sao bạn nên chọn kem chống nắng hữu cơ?

Ưu điểm lớn của kem chống nắng hữu cơ là không chứa hóa chất trong thành phần kem. Trong khi kem chống nắng thông thường chứa các chất hóa học có thể làm tổn hại đến làn da, còn kem chống nắng hữu cơ chỉ chứa các thành phần tự nhiên. Một số người cho rằng kem chống nắng hữu cơ không hiệu quả như kem chống nắng thông thường, nhưng đó chỉ là những ý kiến chủ quan. Thật sự, kem chống nắng hữu cơ là một công thức cải tiến từ kem chống nắng thông thường và thân thiện với làn da vì kết hợp được các thành phần tự nhiên có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

3. Kem chống nắng hữu cơ giúp bảo vệ da như thế nào?

kem chống nắng hữu cơ

Thoa kem chống nắng hữu cơ như kem chống nắng thông thường, kem sẽ nhanh chóng hấp thụ vào da sau khi thoa, nên rất tiện lợi để thoa trước khi đi ra ngoài. Làn da của bạn sẽ được bảo vệ khỏi sức nóng của mặt trời. Bạn nên lưu ý, mức độ bảo vệ khác nhau phụ thuộc vào chỉ số SPF của kem chống nắng.

4. Thành phần của kem chống nắng hữu cơ

Kem chống nắng hữu cơ chứa một số thành phần giúp bảo vệ làn da, như thảo mộc và khoáng chất. Một thành phần rất phổ biến trong kem chống nắng hữu cơ là titan dioxit, một khoáng chất có tác dụng  ngăn chặn tác hại của năng lượng mặt trời lên da. Các sản phẩm này còn chứa oxybenzone, para amino axit và oxit kẽm. Hầu hết các sản phẩm kem chống nắng hữu cơ đều chứa kẽm bởi tính năng hữu ích trong việc bảo vệ da khỏi tia cực tím nguy hiểm.

kem chống nắng hữu cơ

5. Lời khuyên

Khi cần mua một sản phẩm kem chống nắng để bảo vệ da, bạn nên chọn kem chống nắng hữu cơ. Mặc dù có nhiều sản phẩm kem chống nắng khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng vì kem chống nắng hữu cơ chứa những thành phần thân thiện và đảm bảo sức khỏe cho làn da. Bạn có thể mua kem chống nắng hữu cơ tại các cửa hàng thực phẩm y tế, các cửa hàng chuyên khoa và các cửa hàng tạp hóa hoặc mua trực tuyến. Kem chống nắng hữu cơ rất cần thiết cho những ai thích tham gia các hoạt động ngoài trời trong những ngày hè. Nó rất hiệu quả để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và ít gây hại cho da hơn so với kem chống nắng thông thường chứa hóa chất. Bởi vì kem chống nắng hữu cơ có nhiều ưu điểm hơn kem chống nắng thông thường nên đây chính là sản phẩm kem chống nắng hoàn hảo nhất cho lựa chọn của bạn.

kem chống nắng hữu cơ

Bài viết liên quan