Trang chủ Blog Chống Nắng Bạn đã biết về kem chống nắng dạng xịt chưa?

Bạn đã biết về kem chống nắng dạng xịt chưa?

Cập nhật: 16:00, 29/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Mùa hè là khoảng thời gian mà chúng ta hoạt động ngoài trời nên muốn bảo vệ da chúng ta cần thiết phải sử dụng kem chống nắng. Gần đây những lời ca ngợi về kem chống nắng dạng xịt bởi độ tiện lợi của nó đang được ưu ái, vậy bạn đã hiểu rõ nó chưa?

ban-da-biet-ve-kem-chong-nang-dang-xit-chua

Ưu và nhược điểm của kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt hay bôi đều có những ưu nhược điểm của nó.

Nếu nói về ưu điểm của loại chống nắng này nó có thể áp dụng ngay lên da kể cả với trẻ em, vì vậy chúng ta rất đơn giản để sử dụng chúng. Kèm theo thành phần của nó thường có chứa cồn nên nó sẽ thấm vào da và khô một cách nhanh chóng nên khá nhiều người cảm thấy thích sử dụng nó. Cộng thêm nữa là việc bạn không muốn tay mình dính quá nhiều kem nên bạn có thể sử dụng dạng xịt để tránh tình trạng đó.

Nhưng không giống với dạng kem dưỡng bạn có thể khó khăn khi sử dụng nó ở một số vị trí cho nên những chỗ da đó vô tình không nhận được sự bảo vệ. Ngoài ra những công thức chứa cồn có thể làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm.

ban-da-biet-ve-kem-chong-nang-dang-xit-chua

Lời khuyên khi sử dụng kem chống nắng dạng xịt

1. Sử dụng vừa đủ: Theo Rogers, dạng xịt có hiệu quả như các loại kem miễn là bạn sử dụng đủ. Một khuyến cáo việc sử dụng là bạn hãy chắc chắn phun đủ lượng kem để bảo vệ da.

2. Thoa đều kem: Dù các hướng dẫn có nói hay không thì bạn vẫn phải thoa lượng kem vừa xịt đều khắp cơ thể. Bạn có thể xịt tập trung hơn trong khu vực nhất định và thoa đều nó.

3. Tránh hít phải. Hãy xịt kem trong một khu vực thông gió tốt để tránh hít phải. Ngoài ra khi muốn sử dụng cho mặt các bạn nên xịtt ra tay rồi mới bôi lên mặt

4. Tránh lửa: Đây là điều hiển nhiên, chất cồn trong kem chống nắng dạng xịt có thể bắt lửa vì thế nên tránh áp dụng chúng gần ngọn lửa. FDA gần đây đã ban hành một cảnh báo về việc này để giảm nguy cơ cho người sử dụng.

5. Sử dụng một trong những bạn thích. Việc sử dụng kem chống nắng dạng nào không quan trọng miễn là chúng ta thích là được phải không nào. Kem chống nắng hiệu quả nhất là khi bạn thích và sử dụng chúng thường xuyên. Tuy vậy hãy xem xết đến loại da của bạn có loại da của bạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

ban-da-biet-ve-kem-chong-nang-dang-xit-chua

Bài viết liên quan