Trang chủ Blog Chống Nắng Bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời

Cập nhật: 10:00, 23/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Nếu muốn tránh ánh nắng mặt trời hoàn toàn thì quả là điều không đơn giản. Nếu nghĩ mình khôn ngoan và ở trong nhà cả ngày thì sức khỏe của bạn cũng sẽ đi xuống theo đó. Làm thế nào để có thể bẩo vệ bản thân mình khỏi tia UV, các bạn cùng theo dõi nhé.

bao-ve-ban-than-khoi-anh-nang-mat-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là một sản phẩm mà bạn đặt trên da của bạn để bảo vệ nó khỏi các tia cực tím của mặt trời. Nhưng điều quan trọng là phải biết rằng kem chống nắng chỉ là một bộ lọc - nó không chặn tất cả các tia UV. Kem chống nắng không nên được sử dụng như là một cách để kéo dài thời gian của bạn trong ánh mặt trời. Ngay cả với việc sử dụng kem chống nắng thích hợp, một số tia được thông qua, đó là lý do tại sao sử dụng các hình thức bảo vệ ánh nắng mặt trời cũng rất quan trọng.

Kem chống nắng hiện nay có rất nhiều nhiều hình thức khác nhau như: sữa, kem, thuốc mỡ, gel, thuốc xịt, khăn lau, và son dưỡng môi...

Một số mỹ phẩm, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, son môi, cơ sở, được coi là sản phẩm kem chống nắng nếu chúng có chứa những thành phần chống nắng. Một số trang điểm có chứa kem chống nắng, nhưng bạn phải kiểm tra nhãn - trang điểm, bao gồm son môi, kem chống nắng mà không không cung cấp bảo vệ chống nắng.

bao-ve-ban-than-khoi-anh-nang-mat-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Tìm cho mình bóng mát

Một cách rõ ràng nhưng rất quan trọng để hạn chế tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím là để tránh bị ngoài trời trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu. Điều này đặc biệt quan trọng giữa những giờ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi tia UV mạnh nhất. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào mạnh tia nắng mặt trời là, sử dụng thử nghiệm bóng: nếu bóng của bạn ngắn hơn bạn đang có, tia nắng mặt trời là mạnh nhất, và điều quan trọng là để bảo vệ mình.

Tia cực tím đến được mặt đất tất cả năm, thậm chí vào những ngày mơ hồ, nhưng sức mạnh của các tia UV có thể thay đổi dựa vào thời gian trong năm và các yếu tố khác. Tia UV trở nên căng thẳng hơn vào mùa xuân, ngay cả trước khi nhiệt độ ấm lên. Người dân ở một số khu vực có thể nhận được bị cháy nắng khi thời tiết vẫn còn mát mẻ bởi vì họ có thể không suy nghĩ về tự bảo vệ mình nếu nó không nóng ra ngoài. Đặc biệt cẩn thận trên bãi biển hoặc trong khu vực có tuyết vì cát, nước, tuyết và phản ánh ánh sáng mặt trời, làm tăng lượng bức xạ tia cực tím mà bạn nhận được. Tia UV cũng có thể tiếp cận bên dưới bề mặt của nước, vì vậy bạn vẫn có thể có được một bỏng ngay cả khi bạn đang ở trong nước và cảm giác mát mẻ.

bao-ve-ban-than-khoi-anh-nang-mat-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Mặc quần áo bảo vệ da

Khi bạn ra ngoài trong ánh mặt trời, mặc quần áo bảo vệ càng nhiều da càng tốt. Quần áo cung cấp mức độ bảo vệ khác nhau tia cực tím. Áo sơ mi dài tay, quần dài, hoặc váy dài bao gồm da nhất và là bảo vệ nhất. Màu tối thường cung cấp bảo vệ nhiều hơn màu sáng. Một loại vải dệt chặt chẽ bảo vệ tốt hơn so với quần áo lỏng lẻo dệt. Vải khô nói chung là bảo vệ hơn vải ướt.

Hãy nhận biết rằng bao che không ngăn chặn tất cả các tia UV. Nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng thông qua một loại vải, tia UV có thể được thông qua, quá.

Một số công ty hiện nay làm cho quần áo đó là trọng lượng nhẹ, thoải mái, và bảo vệ chống lại tia UV ngay cả khi ướt. Nó có xu hướng được dệt chặt chẽ hơn, và một số có lớp phủ đặc biệt để giúp hấp thụ tia UV. Những bộ quần áo chống nắng có thể có một danh sách các nhãn yếu tố chống tia cực tím (UPF) giá trị - mức độ bảo vệ hàng may mặc cung cấp từ các tia cực tím của ánh nắng mặt trời (trên thang điểm từ 15-50 +). UPF càng cao, càng cao việc bảo vệ khỏi tia UV.

bao-ve-ban-than-khoi-anh-nang-mat-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Sản phẩm mới, được sử dụng trong máy giặt như chất tẩy rửa, có thể làm tăng giá trị UPF của quần áo bạn đã sở hữu. Họ thêm một lớp bảo vệ tia cực tím để quần áo của bạn mà không thay đổi màu sắc hoặc kết cấu. Điều này có thể hữu ích, nhưng nó không chính xác rõ ràng bao nhiêu nó cho biết thêm để bảo vệ bạn khỏi tia UV, vì vậy nó vẫn rất quan trọng để thực hiện các bước khác được liệt kê ở đây

Bài viết liên quan