Trang chủ Blog Chống Nắng Bỏng da khi đã dùng kem chống nắng đi biển

Bỏng da khi đã dùng kem chống nắng đi biển

Cập nhật: 13:00, 28/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Hầu như chúng ta đều cho rằng sử dụng kem chống nắng trước khi đi biển sẽ khiến cho da chúng ta được bảo vệ và không bị cháy nắng. Thế nhưng nhiều thực tế đã cho thấy người sử dụng kem chống nắng vẫn có nguy cơ bị cháy nắng.

bong-da-khi-da-dung-kem-chong-nang-di-bien

Vấn đề cháy nắng khi đi biển

Hầu như rất nhiều người tiêu dùng không nhận ra là trong hầu hết các loại kem chống nắng không phải loại nào cũng bảo vệ da hiệu quả khỏi các tia UV của ánh nắng mặt trời. Trong đó UVA đã chiếm 95‰ quang phổ tia cực tím. Chính vì thế nhiều người tiêu dùng chưa chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp chống cả UVA và UVB khi họ đi biển.

Với con số thống kê tại một bãi biển ở Galveston, Texas thì có khoảng 73‰ như những người đã đã dùng kem chống nắng nhưng do phơi nắng quá lâu nên vẫn bị cháy nắng.

bong-da-khi-da-dung-kem-chong-nang-di-bien

Bãi biển Galveston, Texas

Nguyên nhân này cũng có thể do mọi người sử dụng không đủ lượng kem hoặc không thoao lại thường xuyên. Các nhà nghiên cứu cho biết thất bại trong hiệu quả của kem chống nắng chính là khi đi biển và tiếp xúc nhiều với nước. Kinh nghiệm rút ra cho chúng ta chính là thoa đủ lượng kem, thoa lại sau khi bạn bơi và sau mỗi 2 tiếng.

bong-da-khi-da-dung-kem-chong-nang-di-bien

Chỉ dựa vào chỉ số SPF là hoàn toàn sai lầm

Nguyên nhân của da cháy nắng thì được gây ra bởi các tia UVB, thường xuất hiện vào giữa trưa và đầu hè.

TS-BS Da liễu James Spencer, Florida nói rằng:" Người tiêu dùng luôn nghĩ rằng SPF 30 sẽ đem lại hiệu quả gấp đôi SPF 15. Những thực tế SPF 15 chống được 94‰ UVB còn SPF 30 là 97‰ không có sự chênh lệch nhiều." Ông còn khẳng định thêm SPF không phải là đơn vị đo lường tốt nhất.

bong-da-khi-da-dung-kem-chong-nang-di-bien.

Chúng ta quan tâm việc lựa chọn kem chống nắng để đi biển vào mùa hè và nghĩ rằng SPF là đã bảo vệ đầy đủ nhưng nó thực sự chỉ bảo vệ da khỏi UVB. Nó hoàn toàn không thể bảo vệ da khỏi tia UVA. Chính vì vậy việc lựa chọn loại kem chống nắng có đầy đủ chứng năng chống UVA và UVB hay còn còn là kem chống nắng phổ rộng.

bong-da-khi-da-dung-kem-chong-nang-di-bien

Bài viết liên quan