Trang chủ Blog Chống Nắng Cách chế kem chống nắng từ rau diếp

Cách chế kem chống nắng từ rau diếp

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
  hehehehe
kem chống nắng từ rau diếp cá Thay vì những loại kem chống nắng nhiều hóa chất, đắt đỏ và không an toàn cho làn da, chị em hãy thử tự chế kem chống nắng cực kì công hiệu chỉ bằng rau diếp nhé.  
 1. Tự chế kem chống nắng từ trà xanh
 2. Tự chế kem chống nắng an toàn cho ngày hè
 3. Cùng làm kem chống nắng từ các nguyên liệu tự nhiên
 4. Chỉ cần ăn uống đúng cách là có thể chống nắng!

1.  Nguyên liệu để làm kem chống nắng từ rau diếp

 • 1/3 chén dầu dừa
kem chống nắng từ rau diếp cá
 • 6 muỗng cà phê oxit kẽm
 • 1 muỗng canh gel lô hội
 • 7 lá rau diếp to
 •  Nước thơm không mùi
 • Máy xay sinh tố hoặc máy xử lý thực phẩm
 • Chai nhựa
 • 3 viên nang dầu Vitamin E

kem chống nắng từ rau diếp

2 Hướng dẫn thực hiện kem chống nắng từ rau diếp

1. Đun nóng dầu dừa, ôxít kẽm và gel lô hội trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt trên bếp lò ở nhiệt độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bắt đầu để hơi sôi. Hủy bỏ nhiệt bằng cách  khuấy hoặc đảo đều. 2. Trộn hỗn hợp những chiếc lá rau diếp và dầu Vitamin E được bóc từ các viên nang vào máy xay sinh tố hoặc một bộ xử lý thực phẩm. Lúc xay xong bạn sẽ được một thành phần hỗn hợp sền sệt.
3. Tiếp tục cho thêm nước thơm không mùi vào hỗn hợp vừa xay. Tiếp tục đổ dầu dừa, ô xít kẽm và gel lô hội vào pha trộn với hỗn hợp vừa xay.

kem chong nang tu rau diep

4. Đổ kem chống nắng vào một chai nhựa để lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp kem chống nắng bằng rau diếp ra chà xát vào da của bạn. Khi thoa kem chống nắng tự nhiên này, làn da của bạn có thể có màu xanh tối màu. Nhưng đó là màu xanh từ rau diếp, vì thế bạn đừng lo lắng nhé. 5. Lưu trữ sản phẩm kem chống nắng này vào tủ lạnh vì nó có chứa các sản phẩm thực phẩm tự nhiên. Để tủ lạnh sẽ giữ kem chống nắng tươi mát và ngăn chặn tình trạng sớm bị hỏng.

kem chong nang tu rau diep

3. Những gợi ý khi sử dụng kem chống nắng từ rau diếp:

- Thêm oxit kẽm nhiều hơn để tăng cường SPF của kem chống nắng tự nhiên. Số SPF trong công thức này khoảng 25 để 30. - Công thức kem chống nắng này rất dễ dàng trôi trong nước. Thoa lại kem chống nắng này nếu như bạn bơi ở hồ bơi hoặc bạn bị đổ mồ hôi nhiều. - Nếu bạn mang kem chống nắng trên đường đi thì nên lưu trữ và cất chúng ở nơi thật mát. - Bạn cũng nên sử dụng thận trọng khi làm đẹp với oxit kẽm và tránh hít trực tiếp nó nhé

kem chong nang tu rau diep

Bài viết liên quan