Trang chủ Blog Chống Nắng Cách làm kem chống nắng siêu dưỡng ẩm

Cách làm kem chống nắng siêu dưỡng ẩm

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Không chỉ trong mùa hè oi bức chúng ta mới cần đến kem chống nắng, mà hầu như kem chống nắng  đều hết sức cần thiết đối với mọi người mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 5 loại thảo dược quan trọng cho da mặt  Kinh nghiệm chọn kem chống nắng tốt nhất cho da mặt kem chong nang Một loại kem chống nắng chứa thành phần thiên nhiên không có quá nhiều hóa chất sẽ là lựa chọn an toàn và đúng đắn nhất giúp làn da không bị tổn thương. Điều tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng tự làm những loại  kem chống nắng hoàn toàn tự nhiên và thơm mát. Những công thức giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện chính xác các công đoạn để tự mình làm ra được loại kem chống nắng phù hợp và yêu thích cho bản thân 1.Kem chống nắng siêu dưỡng ẩm kem chong nang   Nguyên liệu: + 1/2 chén dầu ô-liu + 1/4 chén dầu dừa + 1/4 chén sáp ong + 2 thìa kẽm ô-xt + 1 thìa vitamin E + 2 thìa bơ hạt mỡ + 12 giọt tinh chất dầu
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu, trừ kẽm ô-xit vào một tô trộn thủy tinh. Cho tô vào nồi nước, đun lửa vừa. Sau khi các nguyên liệu tan chảy, thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp lên, cuối cùng mới đổ kẽm ô-xit vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào một chiếc bình, lọ, bảo quản nơi thoáng mát. Loại kem chống nắng dưỡng da này có thể sử dụng trong vòng 6 tháng.     2.Kem chống nắng với lô hội và vitamin E kem chong nang   Nguyên liệu:
+ 1/4 chén dầu dừa
+ 1/4 chén bơ hạt mỡ + 4-5 thìa kẽm ô-xit + 2 thìa lô hội + 2 thìa hydrosol hoa cúc + 1 viên vitamin E  
Cách làm:
 
+ Đun chảy dầu dừa và bơ hạt mỡ.
+ Đổ kẽm ô-xit vào hỗn hợp trộn đều.   + Thêm nước lô hội và hydrosol vào. Cả lô hội và tinh chất hoa cúc đều có tác dụng làm mềm da và giúp kem chống nắng tự làm có độ lỏng tự nhiên. Bạn có thể dùng thay thế lô hội cho hydrosol hoa cúc mà không cần bắt buộc phải dùng cả hai cũng được. kem chong nang + Vắt viên vitamin E và trộn đều vào hỗn hợp. Cách này giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn một chút, điều này rất có ích vì kem chống nắng tự làm này chứa nhiều nguyên liệu gốc nước nên sẽ chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn nếu không được bảo quản tốt. + Khi hỗn hợp nguội dần, đánh bông hỗn hợp lên cho được mịn, sánh. + Đổ hỗn hợp vào lọ, đậy chặt. Kem dưỡng thể chống nắng này sẽ đông cứng lại một chút, do vậy, đổ vào lọ sẽ tốt hơn là cho vào tuýp bóp. Nếu bạn muốn để vào tuýp thì nên cho thêm lô hội hoặc hydrosol hoa cúc để kem dễ bóp ra hơn.   3.Kem chống nắng từ sáp và dầu ô-liu kem chong nang Nguyên liệu: + 5/4 cốc nước nóng + 1/4 cốc sáp đã đun chảy + 1/4 cốc dầu ô-liu loại extra virgin để lạnh + 4 thìa kẽm ô-xit không chứa nano   Cách làm: + Dùng máy xay trộn đều nước sôi, sáp và dầu ô-liu trong 10 phút cho tới khi nó đặc lại như whipping cream. + Lấy khăn che miệng và mũi rồi đổ kẽm ô-xit vào hỗn hợp kem sánh này, bột kẽm ô-xit có thể gây nguy hiểm nếu không may hít phải. Đánh đều lên bằng dĩa hoặc thìa. Sau khi trộn đều bằng tay, bạn dùng máy xay xay thêm 3 phút nữa để cho hỗn hợp không bị vón cục. + Thế là bạn đã có kem chống nắng của riêng mình với độ SPF vào khoảng 30  (dựa trên phần trăm của kẽm ô-xit so với các nguyên liệu khác) + Loại kem chống nắng này thì thấm nước nên bạn cần thoa lại mỗi khi tắm xong hay chảy nhiều mồ hôi. Vì công thức kem chống nắng này không chứa chất bảo quản nên nó sẽ hết hạn trong vòng 3 tháng. kem chong nang Chúc mọi người thành công và có được loại kem dưỡng da từ thiên nhiên thật ăn ý!
Bài viết liên quan