Trang chủ Blog Chống Nắng Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua và sử dụng kem chống nắng an toàn cho bé

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua và sử dụng kem chống nắng an toàn cho bé

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Làn da của các bé sơ sinh thường rất nhạy cảm và dễ bị cháy nắng hơn các bé lớn. Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là không nên cho bé sơ sinh dưới sáu tháng tuổi dùng kem chống nắng và cũng không nên để bé phơi nắng quá nhiều.  
  1. 10 điều cần biết về các sản phẩm kem chống nắng
  2. Kem chống nắng cũng có nhiều nhược điểm!
  3. Thật bất ngờ: kem chống nắng cũng trị tàn nhang
  4. Có đúng là Kem chống nắng chỉ số cao sẽ làm khô da ?
  5. Trẻ bị dị ứng kem chống nắng làm mẹ hoang mang
 

chọn và mua kem chống nắng cho bé

1. Kinh nghiệm chọn kem chống nắng cho bé

Khi bé được trên sáu tháng tuổi, bạn có thể chọn loại kem chống nắng chuyên dành cho trẻ nhỏ từ các hãng có uy tín. Một số loại kem chống nắng có thành phần kẽm oxide hoặc titan oxide khá an toàn, vì chúng không hấp thụ vào da mà chỉ nằm trên bề mặt của làn da. Chỉ số chống nắng SPF không cần quá cao, thậm chí có thể chọn loại có chỉ số thấp nhất: SPF15, quan trọng là bạn nhớ thường xuyên bôi lớp kem mới cho bé sau 2 – 3 tiếng.

 2. Cách dùng kem chống nắng hiệu quả cho bé

chọn và mua kem chống nắng cho bé

Bạn cần thoa kem chống nắng cho bé khoảng 30 phút trước khi ra ngoài, đó là khoảng thời gian đủ để kem chống nắng “tạo dựng” lớp màng chắn hiệu quả trên da bé. Nhớ thoa kem cho cả bàn tay, chân, vai, đôi tai nhỏ, cổ và sau gáy. Nếu bạn cho bé đi bơi, nhớ thoa kem khắp cơ thể bé, sau khi đi bơi, nếu bạn tiếp tục cho bé đi chơi ngoài trời, bạn phải bôi một lớp kem mới. Việc tạo thói quen dùng kem bôi chống nắng cho bé từ nhỏ sẽ rất tốt cho làn da bé sau này, đặc biệt khi bé lớn hơn, thói quen bảo vệ da với kem chống nắng sẽ giúp bé có một làn da khỏe đẹp lâu dài, tránh được sự lão hóa da do ánh nắng mặt trời gây ra.

3. Lưu ý: Bé dưới 6 tháng tuổi thì không nên dùng kem bôi chống nắng?

chọn và mua kem chống nắng cho bé

Ngay cả khi có loại kem chống nắng đặc biệt thì những em bé dưới 6 tháng tuổi thì bạn cũng không được dùng. Cách tốt nhất để bảo vệ bé dưới 6 tháng tuổi trong ánh nắng mùa hè chính là đội mũ và cho bé mặc quần áo thích hợp. Sử dụng ô để che nắng khi đi ra ngoài. Đối với những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên, có thể bôi một lớp kem chống nắng và bôi nhiều hơn ở vùng tai, cổ, mũi và vai.
Bài viết liên quan