Trang chủ Blog Chống Nắng Chọn kính chống nắng cho con bạn

Chọn kính chống nắng cho con bạn

Cập nhật: 14:00, 30/06/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Đối với trẻ em chúng cần được một sự bảo vệ toàn diện. Trong kì nghỉ hè này nếu bạn muốn cho con mình vui chơi thoải mái thì cũng đừng quên bảo vệ bé khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nhé, đây chính là việc rất quan trọng để bảo vệ cho sức khỏe của con bạn.

chon-kinh-chong-nang-cho-con-ban-kem-chong-nang

Nếu như sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da mong manh của bé khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời thì bạn cũng nên bảo vệ đôi mắt trong sáng của bé bằng những kính mát xinh xắn đáng yêu. Quan trọng hơn kính mát sẽ bảo vệ đôi mắt của bé an oàn bằng cách ngăn chặn tia cực tím mạnh mẽ của ánh nắng mặt trời.

Trẻ dưới 10 tuổi có nguy cơ cao với những tổn thương da và mắt (UVR) từ ánh nắng mặt trời. Da trên mí mắt của họ và xung quanh mắt của bé khá nhạy cảm và rất dễ tổn thương so với người lớn. Theo như Adelaide A.Hebert, Giáo sư và phó chủ tịch Da liễu Đại học Houston thì:"Cho đến khoảng 10 tuổi mắt của trẻ đã có thể bị thâm nhập bởi các tia UV trong ánh nắng mặt trời và điều đó gây ra sự thay đổi UVR cho mắt của trẻ và nó khiến chúng sẽ bị mờ và đục hơn."

Tiếp xúc với UVR gây ra 90‰ những vấn đề ung thư ngoài da. Ngoài ra, UVR tiếp xúc với võng mạc sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, cả 2 nguyên nhân này sẽ gây suy giảm thị lực trầm trọng. Thiệt hại UVR không phải là nhất thời mà nó phát triển theo thời gian do đó bạn nên bắt đầu bảo vện mắt cho trẻ sớm hơn từ bây giờ và nguy co suy giảm thị lực sẽ được hạn chế trong tương lai.

chon-kinh-chong-nang-cho-con-ban-kem-chong-nang

Điều chúng ta cảm thấy may mắn chính là ngoài sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da cho trẻ thì kính mát sẽ bảo vệ tốt cho vùng da xung quanhh mắt và mắt của trẻ. Trong khi trẻ dưới 6 tháng tuổi không đeo được kính thì bạn không nên cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hãy tham khảo một số yêu cầu khi mua và sử dụng kính râm cho trẻ sau đây:

  • Tìm kính ngăn chặn 99-100 phần trăm của cả hai tia UVA và UVB . Mua những sản phẩm kính có tỷ lệ bảo vệ UVR đúng theo họ cung cấp. Để bảo vệ tốt hơn những vùng da nhạy cảm quanh mắt bạn có thể mua những loại kính có gọng to hơn.
  • Sử dụng ống kính sân chơi chống: Kính mát của họ phải phù hợp với lối sống năng động này. Tìm kiếm, tròng kính chống xước chống va đập mà không bật ra khỏi gọng kính. Tránh lựa chọn những tròng kính thủy tinh trừ khi khuyến cáo của bác sĩ vì với trẻ em sử dụng nhựa vẫn sẽ đảm bảo an toàn hơn. Gọng kính nên được uốn cong nhưng không dễ gãy. Hãy chắc chắn rằng kính vừa khít, gần với khuôn mặt của bé.
  • Cho trẻ tự lựa chọn kiểu: Bạn không phải là người đeo kính nên hãy nghe ý kiến của con bạn vì chúng sẽ thích thú hơn với những kiểu dáng cho mình lựa chọn.

chon-kinh-chong-nang-cho-con-ban-kem-chong-nang

  • Nhãn cầu kính: Kiểm tra xem tròng kính không bị trầy xước hoặc bị biến dạng và không có sai sót khác không vì nó có thể bóp méo tầm nhìn của trẻ. Trẻ nhỏ có thể không biết khiếu nại nếu kính là thiếu sót, vì vậy bạn phải là người kiểm tra trước khi mua.
  • Double Up: Kính mát chặn tia chỉ đi trực tiếp thông qua ống kính. Da quanh mắt vẫn còn dễ bị tia nhập mặc dù hai bên hoặc từ phía trên, hoặc phản ánh lên khỏi tuyết, cát, nước, vv Mặc một chiếc mũ rộng vành là một bản sao lưu tốt, ngăn chặn ra nhiều tia sáng từ trên và thậm chí từ hai bên, trong khi cũng che chắn mặt và cổ. Tìm bóng râm trong những giờ căng thẳng nhất của mặt trời, 10:00-4:00, cung cấp một mức độ bảo vệ.

chon-kinh-chong-nang-cho-con-ban-kem-chong-nang

"Chúng ta cần phải dạy cho con cái đầu tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng và đeo kính mát - cũng giống như chúng ta dạy cho họ đánh răng và thắt dây an toàn, để họ phát triển những thói quen tốt mà kéo dài cuộc sống," Đây là một kết luận rất tâm lý của Tiến sĩ Hebert.

Bài viết liên quan