Trang chủ Blog Chống Nắng Có nên cho trẻ em dùng kem chống nắng thường xuyên?

Có nên cho trẻ em dùng kem chống nắng thường xuyên?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

kem chong nang tre em

Da của trẻ sơ sinh và trẻ em có gì đặc biệt? Sau khi chào đời, da của trẻ sơ sinh cần một thời gian để quen dần với thế giới mới. Có nhiều điều trong môi trường sống mà da của trẻ sơ sinh có thể nhạy cảm hơn khi lớn lên. Tuy nhiên, chỉ cần một vài sắp xếp đơn giản trong gia đình là đảm bảo được da của trẻ có thể chịu đựng với môi trường bên ngoài. Và kem chống nắng chính là điều mà các bậc cha mẹ lựa chọn để bảo vệ con.
 
  1. Chỉ cần ăn uống đúng cách là có thể chống nắng!
  2. Chọn kem chống nắng nào cho phụ nữ mới sinh?
  3. Nam giới có cần thoa kem chống nắng?
  4. Cẩm nang hướng dẫn sử dụng kem chống nắng thật chuẩn
PNO - Một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Pediatrics của Viện Nhi khoa Mỹ cho biết, hầu hết những trẻ em ở độ tuổi vị thành niên không thường xuyên sử dụng kem chống nắng làm gia tăng nguy cơ da bị cháy nắng và phát triển thành khối u ác tính về sau này. Vì thế, cho trẻ em dùng kem chống nắng thường xuyên là một việc vô cùng cần thiết.
kem chong nang tre em
Kem chống nắng thích hợp sử dụng cho bé từ 6 tháng trở lên. Những bé nhỏ hơn nên sử dụng loại kem chống nắng chuyên biệt. Chú ý những lời khuyên này đến từ những chuyên gia hàng đầu của Mỹ:
  • Đối với trẻ em từ 6 tháng trở lên: sử dụng kem chống nắng thông thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong giờ cao điểm, thông thường là từ 10h-2h chiều. Trang bị cho em bé nhà bạn quần áo bảo vệ, mũ và kính râm.
  • Đối với em bé nhỏ hơn 6 tháng: Nếu trẻ nhà bạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi, nên tránh cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bảo vệ trẻ khỏi sự tiếp xúc ánh nắng mặt trời với quần áo bảo hộ, mũ vành rộng và kính râm.

kem chong nang tre em

  • Khi chọn kem cho bé, hãy chọn kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF ít nhất là 15. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ Để tránh rát mắt và tai cho bé, nên sử dụng các loại kem có chứa chất lọc vô cơ, như kẽm oxit, và titan oxit, tránh sử dụng kem chống nắng kết hợp với hợp chất chống côn trùng DEET, bởi vì kem chống nắng cần thoa lại thường xuyên trong khi DEET lại không cần.
  • Hãy nhớ rằng, chỉ với một vài vết cháy nắng nhỏ cũng có thể gây ra nguy cơ bị ung thư da sau này cho bé. Chỉ với một vài bước chọn kem chống nắng đơn giản cũng đã có thể giúp em bé nhà bạn được bảo vệ an toàn.

kem chong nang tre em

Bài viết liên quan