Trang chủ Blog Chống Nắng Có nên dùng kem chống nắng hằng ngày?

Có nên dùng kem chống nắng hằng ngày?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 co-nen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay-kem-chống-nắng

Về việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày có rất nhiều ý kiến thuận và trái chiều về về này. Có thể đồng ýchọn hoặc không tán đồng quan điểm này, nhưng để có câu trả lời chính xác nhất chúng ta hãy xem các chuyên gia da liễu nói gì nhé!!!

Bác sĩ da liễu nói gì?

Các bác sĩ da liễu từ lâu đã bắt buộc các bệnh nhân của họ sử dụng nhiều kem chống nắng, Đã có nhiều bằng chứng để chứng minh rằng kem chống nắngcó thể bảo vệ da khỏi tia UV và các tế bào gây ung thư da. Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học Úc báo cáo rằng những người sử dụng kem chống nắng hằng ngày cho thấy giảm được 24% dấu hiệu lão hóa so với những người chỉ sử dụng kem chống nắng trong một khoảng thời gian nào đó. Nghiên cứu này đã được công bố trên Annals of Internal Medicine, trong 900 người dưới 55 tuổi, những ai thường xuyên sử dụng kem chống nắng có ít khả năng tăng yếu tố lão hóa sau 4 - 5 năm, ngay cả những nguời ở độ tuổi trung niên.

co-nen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay-kem-chống-nắng

Tiến sĩ Doris Day, tại Bệnh viên Lenox Hill, New York và là Phó giáo sư lâm sàng tại trường Y NYU Langone cho rằng: Những người có được một lượng tốt ánh nắng mặt trời có được sự cải thiện ấn đề lão hóa tốt.

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày thế nào?

Cục Quản lý dược Mỹ FDA đã quy định với những nhà sản xuất kem chống nắng phải cho người tiêu dùng phân biệt giữa những thương hiêu, và sản phẩm phải được dán nhãn phổ biến, điều này có nghĩa là các loại kem chống được tia UVA và tia UVB. Cục Quản lý cũng nghiêm cấm các thương hiệu tự tuyên bố trên nhãn kem chống nắng của họ là chống mồ hồi hay không thấm nước. Những chuyên da gia liễu khuyến cáo bất cứ ai trên 6 tháng tuổi nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày, ngay cả những người làm việc bên trong văn phòng tiếp xúc với tia cực tím trong thời ngắn hoặc dài. Đặc biệt nếu họ phải làm việc gần cửa sổ không thể lọc được các tia UVA UVB. co-nen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay-kem-chống-nắngTrẻ em dưới 6 thán tuổi thì không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì da của chúng rất nhạy cảm nên không thể sử dùng kem chống nắng khi những thành phần trong kem có các loại hóa chất. Bóng râm và dùng quần áo là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi ánh nắng mặt trời. Trẻ em dưới sáu tháng tuổi không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì da của họ rất nhạy cảm với các thành phần hóa chất trong kem chống nắng cũng như tia nắng mặt trời. Bóng râm và quần áo bảo hộ là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ sơ sinh từ mặt trời.

co-nen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan