Trang chủ Blog Chống Nắng Công dụng làm chậm lão hóa da bất ngờ của kem chống nắng

Công dụng làm chậm lão hóa da bất ngờ của kem chống nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để làm chậm quá trình lão hóa, đó là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. kem chống nắng làm chậm lão hóa da  
  1.  Bạn biết gì về kem chống nắng hữu cơ?
  2. Có phải kem chống nắng sẽ chống lại 2 tia UVA và UVB?
  3. 10 điều cần biết về các sản phẩm kem chống nắng
  4. Ngạc nhiên lớn với cách chống nắng bằng thực phẩm chức năng
  5. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua và sử dụng kem chống nắng an toàn cho bé
 
Câu hỏi đặt ra về vấn đề “làm trẻ hóa” không phải là một điều mới lạ. Mỗi năm, hàng triệu đô la đã được chi trả cho các nghiên cứu chống và khắc phục quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để làm chậm quá trình này đó là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng các sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Mặc dù, ánh nắng giúp cơ thể tạo vitamin D, nhưng các tia cực tím gây hại có thể làm tăng nhanh quá trình lão hóa và gây ra các nếp nhăn trên làn da của bạn, làm cho da mất đi một lượng nước đáng kể. Sử dụng kem chống nắng một cách đúng đắn không chỉ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm mà còn bảo vệ da bạn khỏi căn bệnh ung thư.

kem chống nắng làm chậm lão hóa da

1. Hướng dẫn cách chọn kem chống nắng

Chọn kem chống nắng kháng sinh phổ rộng, trong đó phải có các chất hấp thụ tia cực tím A (UVA) và tia cực tím B (UVB). Vì trong khi tất cả các loại kem chống nắng đều hấp thụ các tia UVB (tia gây ra hiện tượng rám nắng trên da), nhưng lại có rất nhiều loại kem không hấp thụ Tia UVA.
Hãy kiểm tra để biết chắc rằng kem chống nắng mà bạn đang sử dụng có bao hàm yếu tố chống nắng (SPF) 15 hoặc cao hơn. Cần phải biết hàm lượng SPF bạn sử dụng, dùng SPF và thay đổi nó theo số lượng thời gian mà bạn thường dùng để bảo vệ da khỏi rám nắng. Chẳng hạn, nếu da bạn tiếp xúc với nắng khoảng 10 phút, SPF 15 sẽ tồn tại trên da và bảo vệ da khoảng 150 phút.

2. Cách sử dụng kem chống nắng đạt chuẩn

Thoa kem chống nắng ít nhất 30 phút trước khi tiếp xúc với nắng. Kem chống nắng phải có thời gian ngấm vào trong da để bắt đầu hoạt động. Sau 2h tiếp xúc với nắng, bạn phải thoa lại hoặc sau khi ra nhiều mồ hôi. Kem có thể sẽ không còn phát huy được hiệu quả nếu nhạt dần. Đối với những người có da bị nhờn, chất dầu nhờn trên da có thể làm tản mác kem chống nắng. Bất cứ điều gì cũng có thể làm tan biến kem chống nắng, chẳng hạn tay, khăn giấy, mồ hôi, bước…Thoa kem lại để đảm bảo da luôn được bảo vệ.

kem chống nắng làm chậm lão hóa da

Thoa kem chống nắng như một phần thói quen hàng ngày – thậm chí cả những ngày trời mây mù. Tia UV có thể xuyên qua những đám mây dày và gây tổn hại cho da mà không cần ánh nắng. Tạo thành thói quen sẽ giúp bạn bảo vệ da mọi lúc, mọi nơi. Bảo vệ phần còn lại của cơ thể:  Bàn tay, cổ, cánh tay và ngực cũng già đi nhanh chóng như khuôn mặt của bạn vì da ở những vùng này mỏng hơn và chúng lại thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thoa kem chống nắng lên toàn bộ những vùng da sẽ tiếp xúc với ánh nắng  ít nhất là 30 phút trước khi ra ngoài nắng. Sử dụng vừa đủ. Nếu bạn không thoa đủ kem chống nắng, bạn sẽ không thể bảo vệ da một cách tối đa. Sử dụng một muỗng kem trên mặt, ¼ muỗng trên cánh tay và bàn tay, cổ và ¼ muỗng trên ngực. Rửa sạch kem chống nắng vào cuối ngày trước khi đi ngủ. Làm sạch và dưỡng ẩm da mặt và cơ thể sẽ giúp bạn ngăn chặn sự xuất hiện sớm của các nếp nhăn.

kem chống nắng làm chậm lão hóa da

Bài viết liên quan