Trang chủ Blog Chống Nắng Công thức chế kem chống nắng đơn giản tại nhà

Công thức chế kem chống nắng đơn giản tại nhà

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Bạn có bao giờ nghĩ rằng tự tay mình có thể chế được kem chống nắng chưa? Hoàn toàn có thể đấy. Hãy áp dụng công thức dưới đây, bạn sẽ có được một loại kem chống nắng bảo vệ da tốt không thua gì những loại kem chống nắng đắt tiền.

công thức chế kem chống nắng

 
  1. Cách tận dụng tối đa lợi ích của kem chống nắng
  2. Khi bôi kem chống nắng, cần tránh những điều gì?
  3. Hướng dẫn sử dụng kem chống mắng cực chuẩn cho da mặt
  4. Những điều thú vị về kem chống nắng mà có thể bạn chưa biết !
  5. Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ da tuyệt đối bằng Kem chống nắng “thông minh”
 

1. Nguyên liệu làm kem chống nắng

-  1 muỗng canh bơ - 1 muỗng canh dầu dừa - 2 chén nước cất - 1 muỗng canh hàn the - 2 muỗng canh gel lô hội - 2 muỗng canh sáp ong - Máy trộn - Một chai đựng

2. Cách làm kem chống nắng

1. Đặt bơ, dầu dừa, nước cất và hàn the vào một chiếc bát thủy tinh. Khuấy đều nó để giúp chúng tạo thành một dung dịch hỗn hợp. Tất cả các nguyên liệu này bạn có thể mua ở các cửa hàng địa phương hay các cửa hàng bán thực phẩm. Bơ giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên, do chứa nhiều vitamin A, E và D.

công thức chế kem chống nắng

2. Tiếp tục khuấy gel lô hội vào bát và sau đó vi sóng trong 2 phút. Điều này làm nóng các thành phần trên với nhau, tạo thành một dung dịch lỏng mịn. 3. Tự tạo thêm riêng 1 bát sáp ong và để trong lò vi sóng trong 3 phút. 4. Để tất cả các dung dịch trên nguội hoặc phải âm ấm. Sau đó mới bắt đầu khuấy chúng trộn đều. 5. Khi sáp ong đã nguội và tan chảy từ từ thành nước, bạn hãy cho chúng vào dầu bát hốn hợp trên. Ngay lập tức chúng sẽ tạo thành một hỗn hợp có bọt, màu trắng mỏng. 6. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên trong 5 phút. Điều này có vẻ hơi cầu kỳ nhưng nó là hành động cần thiết để pha trộn các vật liệu trên đều với nhau để tạo thành một kem dưỡng da mịn màng. 7. Đổ kem dưỡng da đã nguội vào chai nhựa. Bạn có thể để chúng ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Những gợi ý: - Nếu nơi bạn ở không thể tìm mua được dầu dừa như mình, bạn có thể thay thế cho bơ nhiều hơn vào dầu dừa nhé cũng giúp chống nắng hiệu quả đấy. - Thoa lại kem chống nắng mỗi hai giờ 1 lần nhé. Khi sử dụng kem chống nắng tự nhiên này, bạn gái hãy nhớ rằng sản phẩm chống nắng bằng thực phẩm tự nhiên này không có khả năng kéo dài như các sản phẩm có chứa thành phần tổng hợp và nhiều hóa chất khác.  

công thức chế kem chống nắng

Bài viết liên quan