Trang chủ Blog Chống Nắng Công thức tự chống nắng với dầu dừa

Công thức tự chống nắng với dầu dừa

Cập nhật: 16:00, 03/06/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Khi mùa hè đã bắt đầu lan tỏa khắp nơi thì cũng là lúc chúng ta bắt đầu cho những chuyến đi dài rồi. Công thức làm kem chống nắng từ dầu dừa không độc hại mà kemchongnang.vn giới thiệu với bạn ngay sau đây sẽ giúp cho các bạn rất nhiều đấy.

cong-thuc-tu-chong-nang-voi-dau-dua-kem-chong-nang

Bạn đã biết về kem chống nắng chưa?

Khi nói đến việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thì chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng kem chống nắng rồi. Nhưng lý do tôi muốn nói với các bạn là sử dụng những loại kem chống nắng tự nhiên thay cho những loại kem thương mại có trên thị trường.

Nhiều chuyên gia nói rằng việc hấp thụ ánh nắng mặt trời sẽ khiến cơ thể bổ sung vitamin D, nhưng không phải vì thế mà chúng ta nằm dài phơi nắng nhiều giờ liền. Vì nếu hấp thụ quá nhiều tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ rất sẽ gây ra tình trạng ung thư da, lão hóa sớm, nếp nhăn...

Một vấn đề mà chúng tôi muốn nói với các bạn chính là nếu như muốn chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời mà lại sử dụng quá nhiều hóa chất độc hại thì nó cũng không tốt cho chúng ta, nó có thể gây ra rối loạn nội tiết, làm tăng nguy cơ ung thư nữa. Hãy nhớ rằng, da của chúng ta là cơ quan lớn nhất và nó rất dễ hấp thu những dưỡng chất thông qua tế bào da.

cong-thuc-tu-chong-nang-voi-dau-dua-kem-chong-nang

Cách làm kem chống nắng với dầu dừa

Thành phần:

  • 1/4 chén dầu dừa
  • 1/4 chén bơ hạt mỡ
  • 1/8 chén dầu vừng hoặc dầu jojoba
  • 2 muỗng sáp ong
  • 1-2 muỗng bột oxit kẽm
  • 1 muỗng dầu quả mâm xôi
  • 20-30 giọt tinh dầu hạt cà-rốt
  • Các loại tinh dầu tạo hương thơm mà bạn thích.

Cách làm:

  -  Sử dụng một nồi hơi để làm tan chảy dầu dừa, vừng hoặc dầu jojoba, sáp ong, bơ hạt mỡ. Sáp ong sẽ là thành phần tan chảy sau cùng trong tất cả các hỗn hợp.

  -  Khi sáp ong đã tan chảy hết, các bạn tắt lửa và để nguội ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn sử dụng bột oxit kẽm thì bỏ vào hỗn hợp trong thời gian này và dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều. Hãy cẩn thận không để hít phải những bụi oxit nhé.

  -  Cho hỗn hợp kem chống nắng thu được vào tủ lạnh khỏag 15-30 phút. Chỉ để cho hỗn hợp đông lại dạng sệt.

  -  Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và tiếp tục dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều lên. Sau đó các bạn cho dầu mâm xôi, dầu cà rốt và tinh dầu tạo hương thơm mà bạn chuẩn bị vào.

  -  Đánh đều cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp sệt nhé. Các bạn có thể cất giữ sản phẩm trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

cong-thuc-tu-chong-nang-voi-dau-dua-kem-chong-nang

Bài viết liên quan