Trang chủ Blog Chống Nắng Để bảo vệ sẹo hãy chống nắng!

Để bảo vệ sẹo hãy chống nắng!

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Muốn giữ cho vết sẹo không trở nên quá tồi tệ, hãy che chở nó khỏi ánh nắng mặt trời. Theo các nhà khoa học Mỹ, những tổn thương do tia nắng gây ra trên sẹo sẽ âm ỉ hơn so với sự cháy nắng thông thường.

bảo vệ seo hãy chống nắng  
  1. Vì sao phải chống nắng vào mùa đông?
  2. 8 nguyên tắc phải tuân theo khi chơi thể thao mùa hè
  3. 6 cách nghĩ sai lầm phổ biến về Kem chống nắng
  4. Cẩn thận với “Kem chống nắng + dưỡng da trôi nổi”
  Tuy nhiên, còn phải tùy thuộc vào “tuổi" của sẹo. Trong trường hợp sẹo có màu hồng hay đỏ, có thời gian ít hơn 6 tháng thì mặt trời đã có thể có những tác động không thể thay đổi trên vết sẹo. Sẹo sẽ bị thâm nâu lại và giữ nguyên sắc tố này vĩnh viễn. Cần phải tích cực bảo vệ sẹo khi sẹo còn mới.

1. Để bảo vệ sẹo hãy chống nắng!

Trong quá trình lành sẹo, có một số yếu tố gây ảnh hưởng đến hình thù của nó. Gene và bản chất của vết thương là những yếu tố nằm ngoài khả năng kiểm soát của người bệnh. Song có thể cải thiện được tình hình nhờ các biện pháp chăm sóc đặc biệt, trong đó có việc bảo vệ nó dưới ánh nắng mặt trời. Theo Viện Da liễu Mỹ, sẹo đặc biệt nhạy cảm với tia nắng và dễ bị cháy nắng hơn bất kỳ vùng da khỏe mạnh nào. Một khi đã tổn thương, các vết sẹo cũ sẽ không nhạt màu, còn vết mới thì trở nên đen thâm lại và khó trở lại màu da bình thường.

bảo vệ seo hãy chống nắng

Vì lý do đó, cần tuyệt đối tránh cho vết sẹo mới tiếp xúc với ánh nắng. Hãy bảo vệ nó bằng cách mặc áo dài tay, quần dài và đội mũ rộng vành. Có thể dùng thêm kem chống nắng nếu trang phục không đủ hiệu quả. Nên sử dụng loại kem có chứa kẽm và titan, hoặc có độ SPF từ 15 trở lên. Ngoài ra, có thể tăng cường tốc độ lành sẹo bằng cách massage từ 5 đến 10 phút mỗi ngày. Nếu là vết sẹo khâu thì cần tránh hoạt động mạnh trong ít nhất 2 tuần. Khi sẹo có màu trắng thì nó chỉ nhạy cảm hơn các vùng da lành mạnh khác, nhưng dễ bị tác nhân bên ngoài ảnh hưởng. Ngoài ánh nắng thì tiếp xúc với cát và nước biển có thể làm hư một vết sẹo mới vì các thành phần bên ngoài có thể thấm qua da non. Cho nên, cần phải rửa sẹo thật kỹ với nước sạch sau khi đi bơi hay đi nắng (dù có thoa kem chống nắng). Ngoài việc chống nắng cho vết sẹo, các bạn cũng nên biết một số mẹo để làm mờ sẹo một cách nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số cách làm mờ sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên, các bạn hãy cùng tham khỏa nhé:

2. Làm sao bảo vệ sẹo khỏi ánh nắng?

Đối với những vết sẹo màu hồng chỉ có cách là che giấu với quần áo và nên tránh tất cả mọi tiếp xúc với nắng. Ngược lại, đối với các sẹo màu trắng chúng ta chỉ cần bảo vệ da với kem chống nắng có chỉ số SPF tối đa (50+). Các loại kem chống nắng có tác dụng chống lão hóa, bổ sung thêm thành phần chống ôxy hóa như Kem chống nắng iS CLINICAL SPF 25 Treatment Sunscreen, đặc biệt được khuyên dùng. Đây chính là kem chống nắng có chứa lớp hàng rào chắn Oxy hóa cực mạnh, đồng thời còn mang lại sự bảo vệ da đối với ánh sáng UVA/UVB phổ rộng được nhiều người mong đợi nhất [caption id="attachment_2570" align="aligncenter" width="450"]Kem Chống Nắng iS CLINICAL SPF 25 Treatment Sunscreen Kem Chống Nắng iS CLINICAL SPF 25 Treatment Sunscreen[/caption] Bạn cũng cần nhớ phải lặp lại động tác thoa kem chống nắng sau mỗi hai giờ, cho dù bạn ở trong bóng râm.

Lời khuyên: 

Các sản phẩm được cho là có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình liền sẹo thật sự không mấy hiệu quả. Cũng như các miếng dán che sẹo khi đi bơi hoặc đi nắng rất dễ bị bong tróc khi gặp nước hoặc mồ hôi và không hiệu quả như kem chống nắng. Vì thế, đối với việc bảo vệ sẹo khỏi ánh nắng mặt trời thì Kem chống nắng vẫn là phương pháp tối ưu nhất. chống nắng để bảo vệ sẹo
Bài viết liên quan