Trang chủ Blog Chống Nắng Để da không đen dưới nắng hè

Để da không đen dưới nắng hè

Cập nhật: 15:00, 26/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Mùa hè ấm áp và có nhiều kỉ niệm nhưng một số chị em vẫn khá sợ với mùa này vì những ánh nắng gay gắt có thể làm tổn hại đến làn da. Nếu vô tình nắng hè khiến da của chúng ta sạm đen thì hãy cùng chúng tôi khắc phục nó với những mẹo nhỏ ngay sau đây nhé.

de-da-khong-den-duoi-nang-he-kem-chong-nang

Chăm sóc da hằng ngày

Mỗi ngày nhất thiết phải chăm sóc da thường xuyên với 3 bước quan trọng là: tẩy da chết, massage và dưỡng da.

Bạn có thể sử dụng nước chanh pha loãng nhưng tuyệt đối không dùng nước muối vì sẽ khiến da của chúng ta rất dễ bắt nắng.

Trước khi ra ngoài bạn có thể sử dụng gel lô hội bôi lên da và đợi cho nó khô một cách tự nhiên, nó sẽ thay thế kem chống nắng khá hiệu quả đấy. Gel lô hội chính là một lớp màng bảo vệ tự nhiên tốt tránh khỏi ánh nắng "khủng khiếp" của mặt trời.

Nên nhớ hãy trang bị đầy đủ "vũ khí" trước khi bạn ra khỏi nhà như: kem chống nắng, áo khoác, găng tay, kính mắt, nón... Và khi trở về nhà sau khi tiếp xúc với nắng hãy sử dụng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn nhé.

de-da-khong-den-duoi-nang-he-kem-chong-nang

Chọn kem chống nắng đúng cách

Sản phẩm kem chống nắng nếu bạn thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da. Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên chọn loại SPF15 để sử dụng hằng ngày. Đây là thành phần SPF vừa đủ giúp bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng. Tuy nhiên, khi đi chơi xa hoặc phải ở ngoài hơn 1 giờ, chúng ta nên chọn loại SPF 30 hoặc cao hơn.

- Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài

Việc thoa kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài sẽ khiến cho thành phần bảo vệ của kem chưa thể thấm vào da, vì thế không đạt hiệu quả. Khoảng thời gian 30 phút là vừa đủ để kem chống nắng có thể phát huy tác dụng. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất, vì thế, các bạn hãy thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút.

- Trước khi trang điểm, bắt buộc phải thoa kem chống nắng
Bạn hoàn toàn có thể thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm. Tốt nhất bạn nên dùng loại kem chống nắng không thấm dầu (oil-free) nếu có ý định trang điểm. Bạn cũng có thể sử dụng loại kem nền hoặc kem che khuyết điểm có khả năng bảo vệ da bạn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thoa kem chống nắng trước khi trang điểm vẫn là sự bảo vệ tốt nhất.

de-da-khong-den-duoi-nang-he-kem-chong-nang

- Nên dùng kem chống nắng ngay cả khi trời nhiều mây
Những ngày trời nhiều mây, thời tiết dịu mát, làn da của bạn vẫn có thể “cháy đỏ như tôm hùm” bởi 80‰ tia cực tím vẫn có thể xuyên qua những đám mây bồng bềnh kia. Chính vì vậy, kể cả những hôm trời nhiều mây, bạn cũng không nên bỏ quên người bạn “kem chống nắng” thân thiết của mình.

- Kem chống nắng chỉ có tác dụng 80 phút khi ở dưới nước
Với loại kem chống nắng không thấm nước, chúng bảo vệ làn da của bạn trong khoảng 80 phút khi bạn ngâm mình dưới bể bơi mát lạnh hay vẫy vùng thỏa thích ngoài biển. Vì vậy, khi bạn ở dưới nước lâu hơn 1 tiếng, hãy lên bờ và bôi tiếp kem chống nắng

de-da-khong-den-duoi-nang-he-kem-chong-nang

Bài viết liên quan