Trang chủ Blog Chống Nắng Điều trị cháy nắng ở trẻ em

Điều trị cháy nắng ở trẻ em

Cập nhật: 07:00, 24/06/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Làn da của trẻ em được ví mềm mịn như lụa. Với những tiếp xúc quá mức của ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ sẽ khiến cho da bé nhanh chóng bị cháy nắng. Chính vì thế da của bé cần được bảo vệ kĩ càng khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, nếu như dâ bé bị cháy nắng thì hãy áp dụng phương pháp của chúng tôi trong bài viết này.

dieu-tri-chay-nang-cho-tre-kem-chong-nang

Da của bé thường mềm mại và dễ bị tổn thương. Làn da trẻ chữa lành nhanh hơn so với da cũ, nhưng nó cũng là ít có khả năng tự bảo vệ mình khỏi bị tổn thương, bao gồm cả những tổn thương từ mặt trời.

Trẻ em dưới sáu tháng tuổi không bao giờ được tiếp xúc với ánh mặt trời. Trẻ em lớn tuổi hơn sáu tháng nên được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời bằng kem chống nắng và đeo kính râm UV chặn để bảo vệ đôi mắt của béh. Tuy nhiên, nếu con bạn bị cháy nắng hãy áp dụng ngay các biện pháp sau:

 - Đối với một em bé dưới một tuổi, bị cháy nắng nên được coi là một trường hợp khẩn cấp. Gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

 - Đối với một đứa trẻ một năm trở lên, gọi cho bác sĩ của bạn nếu có cơn đau dữ dội, phồng rộp, thờ ơ, hoặc sốt trên 101 F (38,3 C).

 - Bị cháy nắng có thể gây ra tình trạng mất nước. Cho nước con quý vị hoặc nước trái cây để thay thế chất dịch cơ thể, đặc biệt là nếu con quý vị không đi tiểu thường xuyên.

 - Cho acetominophen nếu nhiệt độ của con quý vị là trên 101 F.

 - Tắm với nước ấm để làm mát vùng da bị phỏng

 - Thao một ít kem giữ ẩm lên vùng da cháy nắng nhưng không chà xát nó.Chà xát sẽ khiến vùg da mỏng manh của bé đau rát. Lưu ý là không sử dụng kem dưỡng da nhé.

 - Chấm nhẹ vào kem dưỡng da calamin đồng bằng có thể giúp đỡ, nhưng không sử dụng một với một kháng histamin thêm.

dieu-tri-chay-nang-cho-tre-kem-chong-nang

 - Không áp dụng cồn

 - Không sử dụng bất kỳ kem medicated - hydrocortisone, Benzocain - trừ khi bác sĩ của bé cho phép

 - Giữ cho con của bạn ra khỏi ánh nắng mặt trời hoàn toàn cho đến khi lành bị cháy nắng.

 - Familarize mình với các quy tắc của bảo vệ ánh nắng mặt trời, và chắc chắn rằng không có vấn đề nơi bạn đi con - nơi giữ trẻ, ngày chơi, trường mẫu giáo - an toàn ánh nắng mặt trời được đưa vào tài khoản.

Bài viết liên quan