Trang chủ Blog Chống Nắng Dùng kem chống nắng homemade, hiệu quả chống nắng có cao?

Dùng kem chống nắng homemade, hiệu quả chống nắng có cao?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Mấy năm trước, mỗi khi hè đến mình thường mất 3 lần trong 4 tháng hè mua kem chống nắng. Thế nhưng năm nay kinh tế eo xèo, mình cũng bị cắt giảm khá nhiều lương lậu nên thấy bỏ tiền ra mua kem chống nắng thì bụng cũng rất xót ruột. Mình đang tính chuyển hẳn sang thử dùng hay tự làm những loại kem chống nắng tự nhiên xem sao. Khi mình đang loay hoay tìm hiểu điều này thì được một cô bạn vác đến cho loại kem chống nắng tự nhiên bằng dầu dừa.
Nghe nó bảo, dầu dừa là một loại kem chống nắng tự nhiên. Dầu này được ước tính ngăn được 20% tia UVA và UVB tiếp xúc với da. Ngoài ra, dầu dừa cũng được sử dụng như một biện pháp điều trị làn da bên ngoài. Nó chứa một số thành phần giúp nuôi dưỡng làn da.
Khi băn khoăn về hiệu quả chống nắng của loại kem chống nắng tự nhiên này, nó một mực khẳng định hiệu quả chống nắng cao, lại giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời một cách không độc hại.
Đứa bạn mình cũng bảo, kem chống nắng tự nhiên hoặc hữu cơ, vì không chứa bất kỳ chất hóa học, nhưng luân phiên sử dụng oxit kẽm và titanium dioxide, trong đó có nhiều khoáng sản, không hóa chất. Những thành phần này chặn được tia nắng mặt trời, và họ không cho hấp thu vào da.
Ảnh MH
Dùng kem chống nắng homemade có chống nắng cao?
Bên cạnh đó, kem chống nắng tự nhiên thường không gây dị ứng cho mình khi sử dung. Nhựng nếu thoa với số lượng dày, chúng có thể để lại một màu trắng trên da.
Đứa bạn cũng dặn mình chỉ cần lưu ý là, khi sử dụng kem chống nắng tự nhiên bạn chớ nên thoa dày đặc. Thứ nhất vì chúng làm cho bạn chút khó khăn hơn khi phải áp dụng. Thứ hai như đã nói trên, nó có thể để lại chút màu trắng trên da.
Nghe cô bạn nói thế, mình thực sự khá bồ kết kem chống nắng tự nhiên lại hiệu quả và không gây hại cho cơ thể. Nhưng mình cũng băn khoăn, có thật sự hiệu quả chống nắng của kem chống nắng tự nhiên cao như bạn nói không?
Chị em nào dùng kem chống nắng tự nhiên rồi thì cho mình hỏi: Thật sự hiệu quả chống nắng của kem chống nắng tự nhiên cao hay thấp? Hoặc nếu bạn có tự làm kem chống nắng thì cho mình xin công thức với.
Theo phunutoday
Bài viết liên quan