Trang chủ Blog Chống Nắng Đừng quá tự tin với kem chống nắng nếu bạn không biết?

Đừng quá tự tin với kem chống nắng nếu bạn không biết?

Cập nhật: 16:00, 10/10/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Kem chống nắng - Nghe có vẻ không quá xa lạ với mọi người đặc biệt là các chị em, nhưng đang có một cảnh báo đang được đưa ra dành cho phái đẹp đó là: Đừng quá tự tin về việc bôi kem chống nắng rồi chắc chắn rằng mình sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối khỏi mặt trời, còn nhiều điều hẳn là bạn cần phải biết thêm về nó để có thể bảo vệ mình một cách tuyệt đối khỏi cháy nắng và sạm da. Bài viết sau đây sẽ là một minh chứng rõ ràng và cụ thể cho những ai chưa hoặc thậm chí là đang sử dụng kem chống nắng biết được rằng họ đang sai ở đâu hoặc thiếu gì trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da của mình. 

1. SPF càng cao càng tốt?

SPF (sun protection fastor) chính là chỉ số chống nắng trong lọ kem thể hiện khoảng thời gian có thể bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng SPF càng cao sẽ bảo vệ da tốt hơn.

Thực chất, SPF càng cao thì chỉ thể hiện khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng lâu hơn chứ không có tác dụng chống nắng lâu hơn loại có chỉ số thấp.

Một nhóm nghiên cứu khuyến cáo, mọi người chỉ nên dùng loại kem chống nắng có chứa SPF cao hơn 15 và thấp hơn 50 để da nằm ở vùng an toàn.

Các chỉ số SPF rất cao (60-100) chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng. Tín đồ nên nhớ, SPF càng cao, thời gian kem lưu trên da sẽ lâu hơn sẽ kết hợp với mồ hôi, các chất tiết trên da tạo ra các phản ứng hóa học vô tình làm phản tác dụng.

Lúc đó, da đứng trước nguy cơ tổn thương, sạm màu, thậm chí khả năng bị tàn nhang, nám sẽ tăng lên.

2. Nên mua kem chống nắng không thấm nước

Trời nóng, cơ thể luôn trong tình trạng nhớp nháp đổ mồ hôi. Bởi thế, lúc này, phái đẹp nên ưu tiên những loại kem chống nắng không thấm nước để lớp kem có thể “bám trụ” trên da lâu hơn. Loại kem này cũng rất thích hợp cho bạn đi biển.

Chỉ số SPF cao và khả năng không thấm nước, nhiều loại kem chống nắng thừa khả năng bảo vệ làn da của chủ nhân trong vòng 80 phút mới cần bôi lại.

3. Da nhạy cảm

Nếu bạn là người sở hữu làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng hãy cẩn trọng khi sử dụng kem chống nắng. Trong trường hợp này, kem chống nắng cho trẻ em sẽ là một lựa chọn sáng suốt nhất. Theo WebMD, kem chống nắng trẻ em thường chứa ít chất kích thích và hóa chất hơn công thức dành cho người lớn.

4. Bôi kem chống nắng lúc nào

Các chuyên gia khuyên rằng, bôi kem chống nắng trước 15-20 phút trước khi ra khỏi nhà để có kết quả tốt nhất. Lúc này, kem đã thẩm thấu vào da và sẽ phát huy tối đa tác dụng. 

Ngược lại, bôi kem chống nắng rồi lập tức ra ngoài hoặc đang ở ngoài đường mới bôi kem chống nắng là bạn đang lãng phí lọ kem của mình rồi đấy.

5. Thứ tự dùng kem chống nắng

Nhiều bạn gái thắc mắc và không biết nên bôi kem chống nắng trước hay sau các loại kem dưỡng, kem nền... Biết rõ điều này, trang web skincancer đã tiết lộ “thứ tự vàng” như sau: dưỡng ẩm, kem chống nắng, foudation, kem che khuyết điểm, phấn.

6. Nên sử dụng kem chống nắng dạng phun?

Kem chống nắng dạng phun được nhiều bạn gái yêu thích vì sự tiện dụng và nhanh gọn của chúng. Chỉ cần xịt vào da và dùng tay xoa đều, bạn đã dễ dàng bôi kem chống nắng cho mọi góc ngách trên cơ thể. 

Tuy nhiên, Environmental Working Group lại cảnh báo về rủi ro khi sử dụng kem chống nắng dạng phun. Lúc này, bạn dễ có nguy cơ hít phải những hạt xịt và không tốt cho sức khỏe nếu kéo dài trong một thời gian.

7. Bôi kem chống nắng nhiều lần

Nhiều tín đồ chỉ bôi kem chống nắng một lần trước khi ra ngoài và điều này thật “sai sách”. Tùy thuộc vào chỉ số SPF cao hay thấp, kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời trong một thời gian cố định.

Chính vì thế, tín đồ cần bôi lại kem chống nắng, khi đi bơi, tần số bôi kem cũng cần được đẩy lên nhiều hơn.

 

Và bây giờ bạn đã thấy được tầm quan trọng của kem chống nắng và hiển nhiên cũng thấy được mình đang mắc sai lầm nào về nó rồi chứ? Đừng để mọi thứ trở nên quá muộn màng với những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn vừa thu thập được, tận dụng ngay để có thể an tâm hơn khi đi đâu đó trong thời tiết hè đầy nắng vẫy gọi với các bí quyết từ kem chống nắng nhé!

 

Bài viết liên quan