Trang chủ Blog Chống Nắng Gợi ý một số mẹo chống nắng cho mái tóc

Gợi ý một số mẹo chống nắng cho mái tóc

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Rất nhiều phụ nữ chỉ chống nắng cho da mà bỏ quên mái tóc, trong khi "chống nắng" là từ khóa cơ bản trong chăm sóc tóc mùa hè.   Mẹo chống nắng cho tóc  
  1.  Hãy ngăn ngừa khối u ác tính bằng kem chống nắng !
  2. Kinh nghiệm chống nắng một cách toàn diện
  3. Bí quyết chống nắng với 4 sản phẩm tự nhiên
  4. Bật mí 10 mẹo chống nắng quanh năm cực cần thiết
  5. Công dụng làm chậm lão hóa da bất ngờ của kem chống nắng
 

1. Tóc cần chống nắng, vì sao?

Các thành phần chính của sợi tóc như keratin (protein) và melanin được xem là những lá chắn tự nhiên chống lại các tia UVA và UVB. Trong khi làn da của bạn có thể tự hồi phục sau khi tiếp xúc với tia UVA và UVB (tế bào da thường liên tục đổi mới, bạn có thể thấy nếu da bị rám nắng thì sau đó nó sẽ tự phục hồi trong một thời gian) thì tóc lại không có hệ thống tự sửa chữa như vậy.

Mẹo chống nắng cho tóc

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra thoái hóa keratin, khiến tóc mất độ đàn hồi tự nhiên của nó, trở nên khô xỉn, hư hại, phai màu và cuối cùng là gãy rụng nếu không được điều trị kịp thời.

2. Sản phẩm nào cho tóc?

Điều đầu tiên, bạn cần tuyệt đối tránh để tóc trần dưới ánh nắng gay gắt. Luôn luôn phải đội mũ, chất liệu thông thoáng, rộng vành. Tiếp theo, nên đầu tư các sản phẩm chống nắng cho tóc ngay từ bây giờ, nếu bạn chưa có. Sử dụng bình xịt chống nắng hoặc kem chống nắng dạng gel dành cho tóc khi bắt đầu một ngày mới (kể cả khi bạn không hề ra khỏi nhà). Mẹo chống nắng cho tóc Cách sử dụng là bạn dựng thẳng bình xịt, giữ cách tóc khoảng 20 cm để phân bố dung dịch đồng đều lên tóc. Nếu là gel, cho sản phẩm vào hai lòng bàn tay, chà xát nhẹ rồi sau đó nắm tay lại và xoa bóp nhẹ nhàng lên tóc từ phía sau. Nên chọn các thương hiệu uy tín. Cố gắng tránh loại gel hoặc xịt tạo kiểu chứa alcohol hoặc peroxide, các chất này khiến tóc khô và hấp thụ ánh mặt trời nhiều hơn.

3. Kem chống nắng cho da có thể dùng luôn cho tóc không?

Không nên, vì da và tóc có cấu tạo và khả năng hấp thụ khác nhau, các sản phẩm kem chống nắng cũng có những đặc điểm khác nhau. Trường hợp khẩn cấp, bạn có thể pha loãng kem chống nắng SPF 20- 25 vào nước, rồi xịt nhẹ lên tóc nhưng biện pháp này chỉ là tạm thời.

Mẹo chống nắng cho tóc

Khác với da, nhiều sản phẩm chống nắng cho tóc thường không ghi chỉ số SPF cụ thể. Bạn chỉ biết được khả năng chống nắng thông qua các thành phần được liệt kê trong nó như octyl methyoxycinnamate. Nhưng nói chung chỉ số SPF cho tóc thường được duy trì trên dưới 10, do đó nên xịt dưỡng và chống nắng nhiều lần trong ngày nếu có thể. Ngay cả các sản phẩm như dưỡng, gel tạo kiểu cũng được bổ sung các thành phần chống nắng. Bạn nên đi tìm các sản phẩm này để thay thế cho loại thông thường. Nhất là trong trường hợp bạn phải thường dùng gel tạo kiểu (nếu không, loại gel thường sẽ làm mất tác dụng của xịt chống nắng). Cố gắng tránh loại gel hoặc xịt tạo kiểu chứa alcohol hoặc peroxide, các chất này khiến tóc khô và hấp thụ ánh mặt trời nhiều hơn.

4. Chống nắng bằng phương pháp tự nhiên

- Gội đầu bằng nước ấm, rồi xả lại bằng nước lạnh.

chống nắng cho tóc

- Cho một ít dầu ô liu vào lòng bàn tay, xoa bóp nhẹ lên tóc (chú ý nên cách chân tóc vài cm) sau đó dùng lược bản rộng chải đi chải lại nhiều lần. Nên thực hiện vài lần trong tuần. - Dùng khăn buộc tóc hoặc băng đô để hỗ trợ việc chống nắng. Buộc tóc đuôi gà hoặc tốt nhất là búi tóc để tránh ánh nắng tiếp xúc quá nhiều vào sợi tóc.
Bài viết liên quan