Trang chủ Blog Chống Nắng Hugh Jackman: "Làm ơn! Làm ơn! Hãy dùng kem chống nắng!"

Hugh Jackman: "Làm ơn! Làm ơn! Hãy dùng kem chống nắng!"

Cập nhật: 10:00, 22/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Mới đây nam tài tử nổi tiếng trong loạt phim X-Men đã chia sẻ về nỗi sợ hại bệnh ung da trên Instagram của mình.

Lời kêu gọi của "Người Sói"

Nam diễn viên người Úc tiết lộ rằng anh đã từng được điều trị căn bệnh ung thư da một lần và anh muốn kêu gọi người thân, bạn bè và những fan hâm mộ của anh hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách dùng kem chống nắng.

"Another Basel Cell Carsinoma. All out now” nguyên văn lời chia sẻ của "Người Sói" trên instagram kèm theo một bức ánh về khuôn mặt với một miếng dán trên sống mũi.

Hugh-Jackman-lam-on-hay-dung-kem-chong-nang

Hugh Jackman cũng gửi lời cám ơn của mình đến các bác sĩ đã điều trị cho anh kèm theo một lời kêu gọi tha thiết "PLEASE! PLEASE! WEAR SUNSCREEN", điều này chúng tôi tạm dịch là "Làm ơn! Làm ơn! Hãy dùng kem chống nắng!"

Nguy hiểm của ung thư da

Ung thư biểu mô tế bào Basel là hình thức phổ biến nhất của bệnh ung thư da, theo Tổ chức ung thư da cho biết thì mỗi năm có gần 3 triệu trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư da ở Mỹ. Nó hiếm khi lây lan, nhưng có thể gây biến tướng nếu chúng phát triển rộng.

Có 2 loại chính của ung thư da là: ung thư không hắc tố, biểu mô tế bào đáy (BCC) và ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC). Quá trình tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng nguy cơ mắc BBC, nguy cơ này sẽ cao hơn nếu bạn tiếp xúc thời gian quá dài với ánh nắng. Còn nguy cơ của SCC chủ yếu liên quan đến tiếp xúc của ánh nằn trong cuộc sống, điều này cũng giống với BCC nhưng ít hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những người lao động ngoài trời có nguy cơ mắc ung thư không hắc tố cao.

Hugh-Jackman-lam-on-hay-dung-kem-chong-nang

Hầu hết các ung thư da là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể không gây ảnh hưởng trực tiếp nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng ung thư da.Chính vì thế các chuyên gia và Bác sĩ Da liễu luôn khuyến cáo chúng ta sử dụng kem chống nắng để giảm thiểu tiếp xúc của các tía bức xạ từ ánh nắng mặt trời.

Bài viết liên quan