Trang chủ Blog Chống Nắng Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng cực chuẩn cho da mặt

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng cực chuẩn cho da mặt

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Đa phần mọi người thường sử dụng kem chống nắng theo thói quen hoặc cảm tính chứ ít chú ý đến cách sử dụng đúng chuẩn. Điều này hoàn toàn không tốt và còn nguy hiểm hơn đối với da mặt. cách bôi kem chống nắng lên da mặt  
  1. Để bảo vệ sẹo hãy chống nắng!
  2. Chọn kem chống nắng nào cho bà bầu?
  3. Cách tận dụng tối đa lợi ích của kem chống nắng
  4. Khi bôi kem chống nắng, cần tránh những điều gì?
  5. Những điều thú vị về kem chống nắng mà có thể bạn chưa biết !
 

1. Không nên bôi kem chống nắng dành cho toàn thân lên da mặt

Đối với từng vùng da trên cơ thể cũng có loại kem chống nắng với các chỉ số chống nắng khác nhau. Vùng da mặt nhạy cảm và mỏng nên dùng kem chống nắng dành cho mặt (dạng cô đặc, chỉ số chống nắng cao). Da càng sáng màu càng dễ bắt nắng nên cần chọn loại chỉ số cao hơn da sậm màu. Việc dùng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt sẽ khiến da bạn rất bí, đổ dầu nhiều và dễ sinh ra mụn. Sản phẩm chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều chất dầu, nếu bôi lên mặt sẽ gây khó chịu, nhờn dính. Do đó, với da mặt, bạn nên dùng loại được dành riêng cho vùng này; nó không chỉ nhẹ, khô ráo mà còn giúp bạn không phải bôi một lớp quá dày, thuận tiện cho việc trang điểm.

2. Chọn kem chống nắng có chỉ số thích hợp với đặc điểm da mặt

Với từng đặc điểm của da mặt, sẽ có từng loại kem chống nắng thích hợp với loại da mặt ấy. Dưới đây là cách chọn kem chống nắng phù hợp với đặc điểm của da mặt và những gợi ý sản phẩm kem chống nắng trong shop. Các bạn cùng tham khảo nhé! Người tàn nhang nên chọn kem chống nắng 30 SPF trở lên để hạn chế tàn nhang mới. [caption id="attachment_2635" align="aligncenter" width="600"]Kem Chống Nắng Dưỡng Da Essential-C Day Moisture SPF 30 Murad Kem Chống Nắng Dưỡng Da Essential-C Day Moisture SPF 30 Murad[/caption] Nếu có nhiều mụn trứng cá thì nên dùng kem chống nắng dạng xịt để tạo sự khô thoáng, tránh bít, tắc nghẽn lỗ chân lông. [caption id="attachment_2636" align="aligncenter" width="400"]Kem Chống Nắng Dạng Xịt Heliocare Spray SPF 50 Kem Chống Nắng Dạng Xịt Heliocare Spray SPF 50[/caption] Hay ra nhiều mồ hôi, hoặc đi bơi, đi biển nên dùng kem chống nắng không thấm nước. Mồ hôi, nước, ánh nắng sẽ dần làm kem mất tác dụng, nên sau 2 giờ cần thoa bổ sung. Trước khi bôi kem cần tắm, lau khô mồ hôi. Khi bôi kem chống nắng lên da mặt, nên thoa kỹ các vùng có thể bị hở như sát mi mắt, tai, môi… [caption id="attachment_2637" align="aligncenter" width="300"]Kem Chống Nắng Waterblock Solar Spray Spf30 Kem Chống Nắng chống thấm nước Waterblock Solar Spray Spf30[/caption] Nên thoa lớp kem chống nắng dày khoảng 0,2 cm (khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem là đủ cả mặt). Bôi ít kem thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn. Bôi nhiều kem thì chỗ kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ gây dị ứng da.

* Nên thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm

Bạn hoàn toàn có thể thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm. Tốt nhất bạn nên dùng loại kem chống nắng không thấm dầu (oil-free) nếu có ý định trang điểm. Bạn cũng có thể sử dụng loại kem nền hoặc kem che khuyết điểm có khả năng bảo vệ da bạn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thoa kem chống nắng trước khi trang điểm vẫn là sự bảo vệ tốt nhất.

cách bôi kem chống nắng lên da mặt

*Có phải đã dùng mỹ phẩm có SPF thì không cần kem chống nắng?

Nhiều loại kem dưỡng ngày, phấn trang điểm được quảng cáo là có thành phần chống nắng. Tuy nhiên, đây chỉ là một chức năng phụ nên khả năng bảo vệ khá thấp, lớp kem, phấn lại quá mỏng để có thể bảo vệ da bạn. Vì vậy, nếu bạn phải ở lâu ngoài trời nắng hay đi bơi, nên dùng một lớp kem chống nắng riêng trước khi trang điểm.
 
Bài viết liên quan