Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Bảo vệ đôi mắt ngoài trời

Kem chống nắng: Bảo vệ đôi mắt ngoài trời

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

bao-ve-doi-mat-ngoai-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Nhiều người nói rằng họ cảm thấy tràn đầy năng lượng khi họ tham gia những hoạt động ngoài trời. Những khi như vậy họ sẽ dùng kem chống nắng nhưng quên bảo vệ đôi mắt, điều này sẽ khiến đôi mắt sẽ bị ảnh hưởng bởi những mối nguy hiểm khó lường.

Bạn bảo vệ da mình, còn đôi mắt thì sao?

Hầu hết chúng ta biết làm thế nào để trang bị cho mình những điều kiện trong những môi trường thời tiết khác nhau. Nếu trời mưa thì bạn chuẩn bị dù, áo mưa... nếu trời nắng nóng thì bạn che nắng và bôi kem chống nắng cho mình. Bảo vệ bản thân luôn được mọi người quan tâm nhưng theo số liệu thống kê cho thấy 80% thông tin chúng tôi nhận được thì việc bảo vệ đôi mắt - được xem là một phần tinh tế nhất lại ít được để tâm.

bao-ve-doi-mat-ngoai-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Thành phần của ánh sáng mặt trời Ánh sáng tự nhiên của ánh nắng mặt trời mà chúng ta thấy được bao gồm: + Quang phổ nhìn thấy: Cho phép chúng ta nhìn thấy hình dạng, hình thức và màu sắc + Tia cực tím và tia hồng ngoại thì vô hình

bao-ve-doi-mat-ngoai-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đối với mắt

Đối với chúng ta thì hầu hết sử dụng kính râm để làm giảm cường độ của ánh sáng mặt trời và nhìn thoải mái hơn vì ánh sáng quá chói làm bạn rất khó nhìn và mỏi mắt. Nếu bạn đã từng ngồi trên một chiếc thuyền hoặc đứng trên sườn núi thì một chiếc kính râm sẽ giúp bạn nhìn thấy mọi vật rõ hơn và mắt cũng không thấy mệt mỏi. Ánh nắng có thể gây ra những kích thích nắng hạn, và gây hại khi mắt tiếp xúc trong thời gian dài. Một phần ánh sáng đó sẽ khiến mắt bạn bị thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân gây mù lòa. Ngoài việc dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi những tia UV thì chúng ta cũng nên bảo vệ mắt khỏi những tia này. Vì chúng gây hại cho mắt như sau: • UVA được gọi là "lão hóa ray" và có thể dẫn đến các bệnh như đục thủy tinh thể  • UVB có thể gây bỏng đau đớn của giác mạc ở phía trước mắt của chúng tôi  • UVC sẽ gây chết người nhưng hoàn toàn bị chặn bởi tầng ozone

bao-ve-doi-mat-ngoai-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bảo vệ một cách tổng hợp nhất

Những yếu tố môi trường sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể của chúng ta chính vì thế khi các bạn đi ra ngoài nên bảo vệ da với kem chống nắng và bảo vệ mắt với kính râm. Sử dụng kính râm bạn có thể bảo vệ đôi mắt chống lại các yếu tố bên ngoài cũng như che chắn khỏi ánh sáng chói của tia UV. Cho dù bạn đang chơi thể thao, đi bộ, đi du lịch hoặc thư giãn ở bãi biển thì cũng nên tìm cho mình một cặp kính mát để bảo vệ mắt nhé.

bao-ve-doi-mat-ngoai-troi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan