Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Cách chống nắng tự nhiên nhất

Kem chống nắng: Cách chống nắng tự nhiên nhất

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

cach-chong-nang-tu-nhien-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Khi mà những ngày hè sắp đến cận kề thì việc nô đùa ngoài bãi biển cũng như thưởng thức cái nắng ấm ám của mùa hè là điều mà ai cũng muốn phải không nào. Nhưng liệu bạn còn thấy cuộc vui thú vị khi mùi và cảm giác khó chịu của kem chống nắng ở khắp cơ thể bạn, nó khiến cơ thể chúng ta nhờn rít và không thoải mái. Bạn có muốn dùng những phương pháp thay thế kem chống nắng hiệu quả. Nếu những phương pháp sử dụng kem chống nắng khiến bạn không thoải mái với những cuộc vui ngày hè của mình thì những phương pháp khác đang rất cần thiết trong trường hợp này. Chế độ ăn uống? Bổ sung dưỡng chất...? Những phương pháp của kem chống nắng tự nhiên mà chúng tôi giới thiệu với bạn có thể rất hữu ích để bảo vệ chúng ta khỏi ánh nắng mặt trời. Chúng ta có thể xem xét một số dưỡng chất bổ sung trong chế độ ăn uống.

Bổ sung thức ăn có Lycopene

Chất Lycopene được biết đến nhiều trong cà chua, những nghiên cứ cho thấy RCT trong cơ thể có tể bảo vệ con người khỏi ánh nắng mặt trời. Phụ nữ tuổi từ 21 - 47 những người ăn 55g bột cà chua có chứa 16mg lycopene mỗi ngày trong 12 tuần có thể bảo vệ cấp tính hoặc dài hạn tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy nhớ rằng cà chua nấu chín và các sản phẩm từ cà chua cung cấp lycopene sinh học nhiều hơn hẳn cà chua sống.

cach-chong-nang-tu-nhien-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Sử dụng dưỡng chất astaxanthin

Chất astaxanthin là một chất chất oxy hóa cao và được tìm thấy nhiều trong tảo và các sinh vật ăn tảo như cá hồi, tôm, chim hồng hạc... Đây được xem như một loại "kem chống nắng nội bộ", một nghiên cứu trên tế bào da người cho thấy astaxanthin chắc chắn bảo vệ da khỏi ác hại của tia UVA. Nhưng nghiên cứu đó cũng chỉ ra rằng việc này cũng khá hạn chế vì không phải chúng ta cứ bổ sung astaxanthin hoặc những thực phẩm có chứa chất này thì sẽ bảo vệ da khỏi tia UVA. Chúng ta có thể mong chờ điều này khi ăn một bữa trưa có bổ sung dưỡng chất astaxanthin sẽ rất tốt cho da đấy.

Bổ sung lượng vitamin D cho cơ thể

Theo một báo cáo của các chuyên gia cho thấy việc bổ sung vitamin D có thể làm tăng khả năng chịu và bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời như một loại kem chống nắng thiên nhiên. Các hình thức khác nhau của vitamin D trong việc chống lại tia UV như: làm giảm cháy nắng, giảm tỷ lệ phát triển ung thư da.

cach-chong-nang-tu-nhien-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Ăn nhiều chất béo bão hòa

Điều này hơi khó hiểu đúng không, nhưng theo một số ý kiến thì chất béo bão hòa có thể cải thiện UV cho da chúng ta. Một số các chuyên gia đã thử nghiệm điều này lên chuột và nhận thấy được rằng con chuột nào có chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa giàu PUFA ít bị các tác nhân ung thư da hơn bình thường. Một chế độ ăn uống chất béo bão hòa cao với bơ, dầu cọ và dầu dừa sẽ bảo vệ da bạn như một dạng kem chống nắng âm thầm phải không nào.

cach-chong-nang-tu-nhien-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan