Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Cách tránh đen da mùa hè

Kem chống nắng: Cách tránh đen da mùa hè

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 cach-tranh-den-da-mua-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Không phải ai cũng yêu thích ánh nắg mặt trời và một làn da rám nắng. Nhưng thực tế cho thấy rằng chúng ta chỉ nên tiếp nhận ánh nắng mặt trời ở một thời điểm nhất định, thời gian còn lại nếu không dùng kem chống nắng có thể khiến da bị hư hỏng đấy.

Hãy tránh nắng một cách thông minh

Vào những ngày hè thì chúng ta luôn phải đối mặt với ánh nắng mặt trời dù muốn dù không nhưng với những ai yêu thích làn da trắng sáng thì tốt nhất nên hạn chế ra đường tầm 10h - 14h khi tia sáng mặt trời mạnh nhất rọi thẳng và mang nhiều tia UV. Bảo vệ làn da thêm với quần áo, mũ rộng vành và luôn sử dụng kem chống nắng để da hạn chế ảnh hưởng của tia cực tím như UVA có thể gây ra quá trình lão hóa sớm cho da, UVB là nguyên nhân gây nên cháy nắng và ung thư da.

cach-tranh-den-da-mua-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF thích hợp

Yếu tố chống nắng phụ thuộc vào chỉ số SPF của kem chống nắng, đây là một thước đo khả năng ngăn chặn bỏng da khi tiếp xúc với ánh nắng. Tùy theo việc tiếp xúc với ánh nắng ở mức độ nào để có thể chọn chỉ số SPF phù hợp  cho mình nhé. Những chuyên viên Da liễu khuyến cáo rằng bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn ở phổ rộng (tức chống đồng thời cả 2 tia là UVA và UVB) và kèm theo khả năng chịu nước tốt.

cach-tranh-den-da-mua-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Khi nào chúng ta nên sử dụng kem chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng bạn nên dùng mỗi ngày bất kể thời tiết vào mùa nào, đừng nghĩ rằng chỉ vào mùa hè mới cần chống nắng nhé. Bạn nên thoa kem chống nắng lên da từ 15 - 30 phút trước khi ra ngoài để kem chống nắng có thời gian thẩm thấu vào da. Thoa lại kem chống nắng sau ít nhất 2 giờ hay khi bạn mổ nhiều mồ hôi hay đi bơi vì kem chống nắng có thể bị rửa trôi và giảm khả năng chống nắng. Ngoài ra, nếu bạn trang điểm hãy sử dụng kem chống nắng trước khi thoa kem nền hoặc ban nên lựa chọn những sản phẩm kem trang điểm có thành phần chống nắng sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

cach-tranh-den-da-mua-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Làm gì khi da bạn cháy nắng

Khi bạn gặp phải tình trạng làn da cháy nắng thì bạn ngay lập tức hãy sử dụng gel với 90% thành phần nha đam hoặc bôi trưc tiếp tinh chất nha đam tươi lên vùng da bị cháy nắng. Nha đam được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị làn da cháy nắng ở những vùng nhiệt đới, nó giúp làm dịu da bị tổn thương và ngăn ngừa những vết bỏng. Nếu bạn không có nha đam bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa cồn để thay thế. Nếu tình trạng cháy nắng quá nặng bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nhé.

cach-tranh-den-da-mua-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan