Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Càng kín càng trắng ?

Kem chống nắng: Càng kín càng trắng ?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
cang-kin-cang-trang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng Hiện nay đa số các chị em nếu như ra ngoài vào lúc trời nắng thì luôn áp dụng tiêu chí "càng kín càng trắng". Ngoài việc sử dụng kem chống nắng thì chị em bị từ đầu đến chân bất đắc dĩ chỉ để lộ 2 "cửa sổ tâm hồn" để lái xe. Chỉ cần như vậy là họ đã yên tâm nghĩ rằng sẽ an toàn, nhưng thực tế có đúng như vậy? Chúng ta tìm hiểu nhé! Có rất nhiều những ngộ nhận xung quanh việc chống nắng và dùng kem chống nắng của chị em phụ nữ mà lý do là vì chưa hiểu đúng về tác hại của ánh nắng mặt trời tác động đến da.

Mặc áo tay dài, đeo khẩu trang để chống nắng

Thực tế các nhà khoa học đã chứng minh tia UV (tia cực tím) trong ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua vải, phản chiếu với bề mặtt bê-tông, mặt đường, của kính... nên dù bạn mặc áo tay dài, che dù hay đội mũ cũng chưa thể bảo vệ toàn diện khỏi tá hại của ánh nắng mặt trời.

Trời nhiều mây thì không cần che nắng

Sai. gần 90% tia UV trong ánh sáng mặt trời vẫn có thẻ vượt rào thành công khi tời nhiều mây đấy. Tia UV có thể xuyên qua mây mù, sương và thậm chí cả cửa sổ của nhà bạn, rèm che... Chính vì thế nếu không dùng kem chống nắng da của bạn vẫn có tể bị cháy nắng dù ở trong bóng râm, rất bất ngờ đúng không. cang-kin-cang-trang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Ngồi trong xe hơi thì không cần dùng kem chống nắng

Sai. Tia Uv có thể xuyên qua kính, kim loại và tác động lên làn da của bạn. Khi bạn ngồi trong xe hơi mà kính xe của bạn không có chức năng chống tia UV thì da vẫn bị ảnh hương như thường do tiếp xúc với khúc xạ của ánh sáng. Điều này tương tự như bạn ngồi làm việc trong văn phòng gần cửa kính vậy, nên đừng bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng nhé.

cang-kin-cang-trang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Càng kín liệu có thể càng trắng?

Việt Nam hay các nước Đông Nam Á nằm gần đường xích đạo, là nơi bị tác động mạnh nhất bởi ánh sáng mặt trời. Các Chuyên gia Da liễu khuyến cáo khi ra ngoài nắng ngoài việc che chắn kín đào, cẩn thận mỗi nười nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30, không chỉ cho mặt mà cả toàn bộ cơ thể nếu bạn muốn bảo vệ toàn diện nhé.

Trên các sản phẩm chống nắng luôn ghi rõ ràng chỉ số chống nắng SPF, tuy nhiên chỉ số này chỉ cho biết hiệu quả chống tia UVB chứ không thể hiện khả năng chống UVA. Mà tia UVA chính là nguyên nhân gây nên những tổn hại đến ADN của các tế bà nằm sâu trong da và các sợi collagen khiến cho da bị đen, lão hóa nhanh chóng. Chính vì thế luôn kiểm tra xem sản phẩm chúng ta sử dụng có thành phần chống lại UVA hay không, thường thì thành phần này được kí hiệu PA bao gồm 4 mức độ +, ++, +++ và tối đa là ++++.

cang-kin-cang-trang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Ví dụ như sản phẩm SPF 30 lọc được khoảng 95% tia UV, nhưng SPF 60 cũng chỉ lọc được 97% tia UV mà thôi. Bên cạnh đó các bạn cũng phải lưu ý SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt, nhưng da cũng sẽ bị khô tương ứng, do đó việc sử dụng đúng sản phẩm với SPF thích hợp là đã góp phần bảo vệ da hữu hiệu.

Chính vì vậy, để nuôi dưỡng và bảo vệ làn da trắng, ngoài trường hợp đi biển, chơi thể thao, vận động dưới nắng gắt cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao, bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm dưỡng da có thành phần chống nắng SPF15 cho đến SPF 24 cho việc đi lại hàng ngày cũng đã đủ bảo vệ làn da yêu dấu.

cang-kin-cang-trang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan