Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng cũng có nhiều nhược điểm!

Kem chống nắng cũng có nhiều nhược điểm!

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc dùng kem chống nắng, nhưng không hẳn kem chống nắng toàn có ưu điểm, chúng cũng có một số nhược điểm nhất định. Hãy cùng tìm hiểu những nhược điểm này để biết cách khắc phục chúng và sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả nhất.

nhược điểm của kem chống nắng

  1.  Có phải kem chống nắng sẽ chống lại 2 tia UVA và UVB?
  2. Đừng bao giờ xem thường kem chống nắng !
  3. Tránh xa kem chống nắng có chứa Vitamin A!
  4. Làn da “thích” kem chống nắng nào vào mùa lạnh?
  5. Sự thật: Kem chống nắng không tốt như lời quảng cáo
  6. Ngạc nhiên lớn với cách chống nắng bằng thực phẩm chức năng
 

Nhược điểm của kem chống nắng và những cách chọn kem chống nắng tốt

1. Nhiều hóa chất được sử dụng có trong SPF như avobenzone, oxymethylcinnemate có thể gây kích ứng vùng mắt,da. Cho nên, khi mua kem chống nắng bạn hãy hạn chế những loại kem chống nắng có chứa các thành phần trên nhé. 2. Hãy chắc chắn kem chống nắng bạn chọn không chứa vitamin A và các dẫn xuất của nó: retinol và retinyl palmitate. Bởi vì những loại kem chống nắng có chứa Vitamin A có thể  là 1 nguyên nhân  khiến khối u và thương tổn phát triển nhanh hơn khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Còn dẫn xuất Retinol có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn. Nhưng chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng chúng vào buổi tối.

nhược điểm của kem chống nắng

3. Mọi người lo ngại về việc sử dụng Oxybenzone, một thành phần phổ biến trong nhiều kem chống nắng và các sản phẩm trang điểm. Một số chuyên gia tin rằng Oxybenzone có liên quan đến sự rối loạn nội tiết tố và tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư da. Các chuyên gia khác, chẳng hạn như FDA, nói rằng nó là an toàn, hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. Vậy thì trong quá trình họ tranh cãi, chúng ta nên phòng hơn là chữa. 4. Một lời khuyên nữa là bạn nên hạn chế sử sụng kem chống nắng có hương liệu tạo mùi, đặc biệt là đối với trẻ em và những người có làn da nhạy cảm. Các thành phần đó thường gây kích ứng da và khiến da dễ bắt nắng hơn.

nhược điểm của kem chống nắng

5. Kem chống nắng chỉ có tác dung trong một thời gian ngắn: Khả năng bảo vệ của kem chống nắng được đo bằng chỉ số SPF (sun protection factor), nó cho biết khoảng thời gian bạn được an toàn. Chẳng hạn, nếu trung bình da bạn chịu nắng được khoảng 10 phút thì loại kem có chỉ số SPF30 sẽ giúp bạn được bao vệ trong 10 x 30 = 300 phút, tức 5 giờ. Tuy nhiên, để kem chống nắng phát huy tối đa hiệu quả, bạn phải bôi đều một lớp dày 2 mm, điều mà thực tế ít người thực hiện. Đó là chưa kể lớp kem dễ bị trôi đi do mồ hôi, va quệt... Do đó, các chuyên gia da liễu vẫn khuyến cáo bạn nên bôi lại 2 tiếng một lần.

nhược điểm của kem chống nắng

Bài viết liên quan