Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Dưa leo có khiến da bắt nắng

Kem chống nắng: Dưa leo có khiến da bắt nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 dua-leo-co-khien-da-bat-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Việc sử dụng mặt nạ dưa leo để dưỡng da đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Đắp mặt nạ dưa deo mát và không gây zị ứng cho da thế nhưng việc sử dụng mặt nạ dưa leo theo nhiều ý kién khiến cho da chúng ta bị mòn và dễ bắt nắng nếu không kèm theo sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Thực hư như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thực hư dưa leo làm da cháy nắng

Không nên dùng hằng ngày - Đó là khẳng định của TS Nguyễn Viết Lượng, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, vện Bỏng quốc gia, trước thói quen sử dụng mặt nạ dưa leo hằng ngày của một số chị em phụ nữ. TS Lượng cũng cho biết việc đắp mặt nạ tự nhiên với những loại quả như cà chua, dưa leo, táo... đều có tác dụng chăm sóc da, làm da khỏe đẹp lên do chúng bổ sung do da những dưỡng chất và các vitamin thiết yếu.

dua-leo-co-khien-da-bat-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Cái nào có mặt lợi thì cũng có mặt hại của nó khi bạn quá lạm dụng và sử dụng chúng hằng ngày, đa phần các loại quả bản thân chúng đều có chứa một phần nồng độ axit tự nhiên. Các axit có trong các loại quả này sẽ lột nhẹ da, giúp loại bỏ các tế bào da lão hóa, thô ráp, tuy nhiên nó chỉ hiệu quả khi dùng đúng liều lượng và luôn bảo vệ da bằng kem chống nắng hằng ngày. Nếu chúng ta dùng hằng ngày việc lột các lớp da non hằng ngày sẽ khiến lớp da non chưa kịp hóa già đã bị lột tẩy làm da chúng ta trở nên mỏng và yếu hơn, Nguy hiểm nhất chính là nếu kéo dài tình trạng này mà không dùng kem chống nắng thì dù làn da nào cũng sẽ trở nên rất nhạy cảm, dễ kích ứng bởi nhiều tác nhân thời tiết gây nổi mụn, da trở nên đen, thô ráp và bắt nắng. dua-leo-co-khien-da-bat-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Khắc phục tình trạng bắt nắng cho da khi sử dụng dưa leo

Sử dụng mặt nạ dưa leo tốt nhất các chị em chỉ nên sử dụng vào buổi tối thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng mặt nạ dưa leo thì chúng ta cần phải thường xuyên bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại bởi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng mỗi ngày kể cả khi trời râm mát vì tia UV có thể xuyên qua lớp mây để gây tổn thương đến da. Với những người sở hữu làn da mỏng manh thì việc sử dụng dưa leo hằng ngày sẽ rất dễ khiến da bị tổn hại. Chính vì thế dù dùng mặt nạ dưỡng da tự nhiên cũng cần có một chuẩn mực, không nên quá lạm dụng và phải bôi kem chống nắng thường xuyên khi đi ra ngoài. Những người da mỏng chỉ nên dùng 2 lần/tuần là đủ còn nếu da bạn hơi dày thì có thể dùng 3-4 lần/tuần. dua-leo-co-khien-da-bat-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắngCác bạn nên nhớ rằng việc sử dụng kem chống nắng sẽ không thể nào bảo vệ da bạn khỏi 100% những ảnh hưởng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, vì thế ngoài việc dùng kem chống nắng chúng ta cũng cần phải bảo vệ da bằng việc mặc áo bảo hộ, đeo kính và đội mũ rộng vành nhé.
Bài viết liên quan