Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Giúp môi tươi tắn ngày nắng

Kem chống nắng: Giúp môi tươi tắn ngày nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
giup-moi-tuoi-tan-ngay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắngKhi đi bơi, đi ngoài trời thì hầu như các chị em luôn bảo vệ khuôn mặt và làn da của mình bằng các loại kem chống nắng rất cẩn thận. Thế những chắc hẳn chị em đã quên mất một các gì rất quan trọng - chính là đôi môi của bạn.

Tác động của ánh nắng tới đôi môi

Ánh nắng mặt trời khiến da mất đi tính đàn hồi và đôi môi cũng không ngoại lệ. Đôi môi có làn da rất mỏng manh vì thế ánh nắng có thể làm mỏng và khô vùng da này. Việc bỏ qua bảo vệ môi khỏi ánh nắng mặt trời sẽ khiến bạn có nguy cơ ung thư vùng da nào đó. Một tác hại của ánh nắng mặt trời và tia cực tím đến môi sẽ làm xuất hiện tình trạng gọi là viêm môi tím hoăc viêm môi. Điều này gây ra kho , thô, tổn thương và có vảy. Viêm môi có thể khiến da xuất hiện màu nâu đỏ hoặc đôi khi xất hiện da màu trắng có vảy máu, viêm môi cũng được xem là tiền thân của ung da và cần được điều trị bởi bác sĩ da liễu.

giup-moi-tuoi-tan-ngay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bảo vệ môi luôn tươi tắn

Nếu bạn muốn sử dụng son bóng cho đôi môi thì nên cân nhắc kĩ, vì các bác sĩ da liễu khuyến cáo những son bóng không có SPF có thể làm tăng khả năng phát triển của ung da bằng cách tác động như một dạng kính lúp cho tia nắng mặt trời. bạn có thể xem xét việc sử dụng một loại son bóng có chỉ số chống nắng SPF như kem chống nắng, và chỉ số SPF ít nhất là 30 bên trên lớp son môi bình thường của bạn. Không có những loại sản phẩm kem chống nắng hay son chống nắng với chỉ số SPF nào có thể bảo vệ da hoàn toàn dưới tia UV gây hại. SPF 30 sẽ giúp bạn ngăng chặn 97% các tia UVB, vì thế nên sử dụng kem và son chống nắng ngay cả những ngày trời nhiều mây, sử dụng thường xuyên sau đó thoa lại sau mỗi 2 giờ, Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một sản phẩm son hay kem chống nắng phổ rộng để có thể bảo vệ da khỏi 2 loại tia cực tím gây hại là UVA và UVB. Ánh nắng mặt trời có những tia UV này sẽ tích tụ theo thời gian cho nên nó sẽ không quá muộn để bạn có thể bắt đầu công cuộc bảo vệ cho đôi môi và làn da của mình.

giup-moi-tuoi-tan-ngay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Lời khuyên cho bạn: -  Hãy sử dụng thường xuyên kem chống nắng và son dưỡng môi có SPF 30 kể cả bạn là người không thích trang điểm. - Những ngày trời nhiều mây tia UV vẫn có thể xuyên qua và tác động lên da của mình nên đừng ỉ lại mà không sử dụgn sản phẩm son và kem chống nắng những lúc thế này nhé. -  Lựa chọn những sản phẩm uy tín và an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng sản phẩm - Thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi để môi luôn được tươi tắn nhé.

giup-moi-tuoi-tan-ngay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan