Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Làm thế nào với làn da cháy nắng

Kem chống nắng: Làm thế nào với làn da cháy nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

lam-the-nao-voi-lan-da-chay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắngQuên sử dụng kem chống nắng và hậu quả là làn da của bạn đang có một màu đỏ như tôm hùm. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kĩ năng đơn giản để có thể làm dịu và điều trị làn da cháy nắng.

Kem chống nắng - Cách 1: Giảm đau nhanh

Bạn có thể sử dụng lại kem giảm đau có Ibuprofen và aspirin. Đây có thể là cách giúp giảm viêm xung quanh những vùng da cháy nắng đấy. Nhớ không dùng aspirin với trẻ em quên xài kem chống nắng mà thay vào đó chúng ta có thể sử dụng acetaminophen liều của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, lưu ý rằng acetaminophen không có tác dụng chống viêm nhưng có thể giảm bớt đau đớn.

lam-the-nao-voi-lan-da-chay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Kem chống nắng - Cách 2: Làm mát vùng da cháy nắng

- Tắm: Bạn có thể tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn nước mát để làn dị làn da, thư giãn trong 10 - 20 phút. Nhiệt độ sẽ giúp chúng ta giảm đau và ngăn chặn sự kích thích của da. - Tránh dùng xà phòng: Những loại xà phòng và chất tẩy rửa khi da bạn đang khó chịu, bất kì sản phẩm nào như vậy sẽ khiến làn da của chúng ta bị kích ứng và làn cho vấn đề cháy nắng càng tồi tệ hơn. - Không chà xáy làn da đang tổn thương bằng khăn mà thay vào đó để cơ thể khô trong không khí hoặc chỉ nên vỗ nhẹ khăn trên da một cách nhẹ nhàng.

lam-the-nao-voi-lan-da-chay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Kem chống nắng - Cách 3: Dùng đá lạnh cho da

Nếu bạn đang trong tình huống không thể tắm thì bạn vẫn có thể làm lạnh vùng da cháy nắng bằng cách dùng những viên đá lạnh để làm dịu da. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn nhúng vào nước lạnh và đặt nó lên những khu vực da cháy nắng trong vòng 20 - 30 phút, nhớ thường xuyên làm lạnh lại khăn để đặt hiệu quả.

lam-the-nao-voi-lan-da-chay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Kem chống nắng - Cách 4: Dùng phương pháp lô hội

Chúng ta có thể mua gel hoặc những loại kem có chứa tinh chất lô hội tại các cửa hàng hoặc nếu có sẵn cây lô hội tại nhà thì chúng ta có thể sử dụng lô hội nguyên chất càng tốt nhé. Các bạn dùng tay thoa nhẹ nhàng lô hội trên da để những tinh chất có trong lô hội có thể thẩm thấu vào làn da làm dịu vết bỏng rát của chúng ta. Không chà xát quá mạnh tay, chúng ta chỉ cần thoa nhẹ nhàng như sử dụng kem chống nắng và sử dụng nhiều ở những vùng da bỏng nặng hơn. Có thể bôi lại khi gel đã khô.

lam-the-nao-voi-lan-da-chay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Kem chống nắng - Cách 5: Giữ nước cho da

Hãy uống nhiều nước vì đây chính là điều quan trọng để làn da của bạn có thể phục hồi được trong tình trạng đang bị cháy nắng. Bạn nên uống 8 ly nước khoảng 8 ounces/236ml mỗi ngày hoặc có thể nhiều hơn để da nhanh phục hồi nhé.

lam-the-nao-voi-lan-da-chay-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan