Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Mẹo nhỏ cho ngày hè

Kem chống nắng: Mẹo nhỏ cho ngày hè

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 meo-nho-chong-nang-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-năng

Vào mùa hè thì việc bảo vệ làn da khỏi cái này gay gắt của mùa hè là chuyện mà chúng ta luôn phải thực hiện rồi phải không nào. Ngoài những biện pháp che nắng, sử dụng kem chống nắng thì còn có những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bảo vệ làn da của bạn trong hè này đấy. Cùng tham khảo nhé!

Làm sạch mặt buổi sáng và tối

Nếu bạn thuộc loại da thường hay khô vào mùa khác thì mùa hè cũng sẽ khiến da chúng ta bị nhờn. Bạn hãy thử sử dụng các chất tẩy rửa ít chất dưỡng ẩm hơn bình thường như loại xà phòng hay sữa rửa mặt kiểm soát nhờn chẳng hạn để giúp da hạn chế việc điều tiết nhờn, là một nguyên nhân khiến da bạn có thể bị mụn hỏi thăm.

meo-nho-chong-nang-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-năng

Sử dụng chất chống oxy hóa

Các tia UV từ ánh nắng mặt trời có thể gây ra việc sản sinh các gốc tự do gây tổn hại đến làn da của bạn dẫn đến việc xuất hiện các nếp nhăn, chảy xệ hay đốm nâu, tàn nhang... Các bạn có thể sử dụng các huyết thanh có chứa chất chống oxy hóa hoặc các loại kem dưỡng ẩm da với chỉ số chống nắng SPF 15 trở lên, điều này sẽ giúp hấp thu một số các gốc tự do, "David E Bạnk một bác sĩ da liễu và là Giám đốc Trung tâm Da liễu Mount Kisco, New York nói rằng: các chất chống oxy hóa hiệu quả nhất bao gồm vitamin C, Idebenone, và trà xanh...

meo-nho-chong-nang-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-năng

Sử dụng kem dưỡng ẩm có chỉ số chống nắng

"Đừng ngưng sử dụgn kem dưỡng ẩm mặt trong mùa hè, ngay cả khi bạn có làn da dầu" là lời khuyên của Amy Wechsler, bác sĩ da liễu ở New York. Các thành phần dưỡng ẩm trong các loại kem sẽ giúp giữ cho các tế bào da hoạt động tốt. Nhưng nếu bạn thấy da của mình trơn và bóng dầu thì bạn có thể chuyển sang sử dụng sản phẩm kiềm dầu và dưỡng ẩm sau khi bạn làm sạch da vào buổi tối.

meo-nho-chong-nang-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-năng

Dùng kem chống nắng vẫn rất quạn trọng

Chỉ khi kem dưỡng ẩm của bạn có chứa chất chống nắng ít nhất là SPF 15 thì thôi còn nếu không thì bạn lúc nào cũng nên mang theo kem chống nắng riêng biệt cho da của mình. Sử dụng thường xuyên và hãy thoa lại khi bạn phải tiếp xúc với nắng sau vài giờ, khi ra nhiều mồ hồi và chơi thể thao. David J. Leffell, giáo sư da liễu tại Trường Y Yale cho rằng sử dụng kem chống nắng đủ nhiều cho toàn bộ cơ thể và mặt của bạn, vì nó chính là công cụ quan trọng nhất trong "kho vũ khí" mùa hè của bạn.

meo-nho-chong-nang-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-năng

Bài viết liên quan