Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Nguy cơ ung thư da ngày hè

Kem chống nắng: Nguy cơ ung thư da ngày hè

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 nguy-co-ung-thu-da-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắngVới những ngày hè dài oi bức thì việc nguy cơ ung thư da sẽ là rất lớn nếu như chúng ta không biết bảo vệ vào những ngày này. Với những số liệu ngày càng tăng cao về ung thư da so với những năm trước. Chính vì thế việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ rất cần thiết cho da đấy.

 Thông số SPF trên kem chống nắng có nghĩa gì?

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor là số phản ánh việc kem chống nắng chống lại bức xạ tia UV gây vấn đề cháy nắng và tăng nguy cơ ung thư da. Ví dụ:  + SPF 15 lọc khoảng 94% bức xạ UV, để lại khoảng 1/15th của bức xạ được thông qua. Điều đó cũng có nghĩa là da bình thường đốt cháy trong 10 phút, giữa trưa nắng sẽ mất khoảng 150 phút hoặc 15 lần. Vì thế kem dưỡng "che" nắng chứ không chống nắng hoàn toàn.  + SPF 30 cũng tương tự như SPF 15 thì có khoảng 1/30th được thông qua để 96,7% của các tia UVB được lọc ra. Và với SPF50 + - bạn đoán nó - 1/50th được thông qua, hay khoảng 98% được lọc ra. Những tiêu chuẩn mới cho kem chống nắng khi vượt qua SPF 30 sẽ có chỉ số chống lại tia UV cao hơn. Chính vì thế những khác nhau giữa các thông số chúng sẽ khác việc bảo vệ da khỏi tia UV.

nguy-co-ung-thu-da-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bảo vệ da với kem chống nắng

Điều quan trọng khi sử dụng kem chống nắng là bạn phải hiểu rằng nó bảo vệ chúng ta hữu ích hơn những biện pháp chống nắng khác, nhưng nó không phải hoàn toàn vì khi ra mồ hôi hoặc cọ xát sẽ khiến chúng bị trôi đi. Có nhều người cho rằng tại sao phải sử dụng kem chống nắng trong khi có thể mặc quần áo bảo vệ, đội mũ nón, ngồi dưới bóng râm hoặc ở trong nhà... Vâng tất nhiên chúng ta có thể sử dụng tất cả các chiến lược đó để chống nắng, nhưng kem chống nắng là một chiến lược đã được chứng minh trong việc ngăn ngừa ung thư da.

nguy-co-ung-thu-da-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Lời khuyên khi dùng kem chống nắng

- Kem chống nắng phải được sử dụng trước khi bạn ra nắng, đừng quên thoa một lớp mỏng kể cả khi đã mặc áo, đội mũ... - Sử dụng kem chống nắng với SPF 30+ vì các chuyên gia khuyên cáo nên sử dụng những loại có khả năng chịu nước cao. - Cho dù đã sử dụng SPF 30+ hay SPF 50+ thì nên thoa cho toàn bộ vùng da cả trước lẫn sau. - Sử dụng lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ, không ngoại trừ kể cả chỉ số SPF nào, vì tất cả các loại kem chống nắng đều có thể bị rửa sạch, chùi đi do tiếp xúc. - Học cách nhận biết chỉ số UV. Vì tia cực tím ở một thời gian nhất định cũng mang lại cho lượng vitamin D cần thiết cho bạn

nguy-co-ung-thu-da-ngay-he-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan