Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Cập nhật: 10:00, 17/06/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Trong năm 2011, thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã bắt đầu một quá trình ghi nhãn kem chống nắng mới đã có hiệu lực đầy đủ vào năm 2013. Một trong những kết quả đã cho phép kem chống nắng nhất định để được dán nhãn "Broad Spectrum." Chúng ta hãy nhận ra đó là loại kem chống nắng phổ rộng. Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng phổ rộng đồng nghĩa với việc bạn không nhận được bảo vệ ánh nắng mặt trời đầy đủ.

kem-chong-nang-pho-rong-la-gi

Những gì về Broad Spectrum

Các tia mặt trời có 3 dạng: UVA, UVB và UVC. May mắn thay bạn không phải lo lắng về UVC. Như đối với tia UVA và UVB, bạn cần bảo vệ của cả hai và ở Mỹ chỉ kem chống nắng phổ rộng nhãn cho rằng. Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ cần một SPF cao hơn, nhưng đó là không đúng sự thật. SPF ngày của riêng mình chỉ các biện pháp bảo vệ khỏi tia UVB, tia UVA. Thay vào đó, bạn cần phải tìm "Broad Spectrum" trên nhãn của kem chống nắng để chắc chắn rằng bạn đang nhận được bảo vệ tia UVA và xem xét đánh giá SPF từ đó.

Làm thế nào SPF Liên quan đến Broad Spectrum

Các FDA cho biết: "Đối với kem chống nắng &¤39;Broad Spectrum&¤39;, SPF cũng thường coi như một biện pháp tương đối về mức độ bảo vệ rộng." Liên quan đến việc bảo vệ UVB. Vì vậy, trong khi không phải là một biện pháp chính xác của bảo vệ tia UVA, SPF cao hơn nên cung cấp cho bạn bảo vệ UVA tốt hơn so với công thức kem chống nắng SPF cùng một lúc một thấp hơn. Trong thực tế, để được dán nhãn phổ rộng các nhiệm vụ FDA ít nhất SPF 15 đánh giá.

kem-chong-nang-pho-rong-la-gi

Tại sao Broad Spectrum là quan trọng

Vậy tại sao cần được bảo vệ khỏi cả hai tia UVA và UVB. Chính vì UVB khiến cho bạn cháy nắng. UVB cũng đóng một vai trò trong quá trình lão hóa da và ung thư da. Một điều cần biết về tia UVB là họ ít phổ biến trong mùa đông, buổi sáng và buổi tối. Nhưng như bất cứ ai nhận được một ngày cuối mùa đông hoặc bị cháy nắng. Không giống như UVB, tia UVA đều phổ biến trong suốt cả năm và ở mọi thời điểm trong ngày. Họ thực sự chiếm 95‰ của bức xạ tia cực tím mà đạt đến trái đất. Trên đó, trong khi họ không gây cháy nắng họ là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư da và lão hóa da. Một cái gì đó tất cả chúng ta chắc chắn có thể sử dụng được bảo vệ khỏi.

Bảo vệ với kem chống nắng Broad Spectrum

May mắn thay, việc tìm kiếm một kem chống nắng phổ rộng không phải là khó khăn. Tất cả kem chống nắng có công thức khoáng sản như kẽm và titan như các bộ lọc tia cực tím và điều này cho phép bảo vệ sản phẩm của cả hai tia UVA và UVB. Nhưng kiểm tra kĩ trên nhãn để chắc chắn đang nhận được bảo vệ từ cả hai.  

kem-chong-nang-pho-rong-la-gi

Kết luận

Đó là tất cả một chút bối rối nhưng nếu bạn có thể nhớ hai điều bạn nên có ok:

  1. Chỉ kem chống nắng có nhãn "Broad Spectrum" cho UVB và UVA.
  2. Sử dụng kem chống nắng có SPF 15 hoặc cao hơn.
Bài viết liên quan