Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: Thực phẩm nào chống nắng tốt

Kem chống nắng: Thực phẩm nào chống nắng tốt

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 thuc-pham-giup-chong-nang-tot-kkem-chong-nang-kem-chống-nắng

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày thì đã không còn xa lạ với chị em phụ nư chúng ta rồi phải không. Nhưng có một đièu mà chị em không thể ngờ tới đó chính là việc có những loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ánh nắng mặt trời. Cùng tìm kiếm những loại thực phẩm đó ngay bây giờ nhé!

Chất Omega-3 phong phú có trong cá

Axit béo Omega-3 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là động vật có vỏ và cá. Những nghiên cứu cho thấy hợp chất này có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do gây ra bởi ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc bổ sung omega-3 vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa những tác nhân gây ung thư da giống như kem chống nắng.

thuc-pham-giup-chong-nang-tot-kkem-chong-nang-kem-chống-nắng

Trái cây và rau xanh có màu đỏ

Lycopene một sắc tố tự nhiên và carotenoid (chất chống oxy hóa) được tìm thấy nhiều trong cà chua và những thực phẩm có màu đỏ. Những nghiên cứu đã được chứng minh để hỗ trợ trogn việc bảo vệ chống lại một số kích ứng da do tia UV gây ra. Lycopene giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có liên quan đến phản ứng cháy nắng của da như bạn sử dụng các loại kem chống nắng. Flavanoid có trong các loại trái cây màu đỏ hồng cũng đã cho thấy sự cải thiện khả năng của da để bảo vệ chống lại các tia UV.

thuc-pham-giup-chong-nang-tot-kkem-chong-nang-kem-chống-nắng

Chocolate đen

Flavanoids được tìm thấy trong chocolate đen có thể cải thiện khả năng bảo vệ da chống lại những tổn thương của tia UV như khi bạn sử dụng kem chống nắng. Thêm vào đó chất flavonoid có thể giúp giữ cho làn da ngậm nước, tăng độ bão hòa oxy, tăng lưu lượng máu. Một giải pháp như kem chống nắng là bạn có thể mang theo một thanh chocolate đen trong túi khi đi chơi bãi biển, nhưng nhớ nắng nóng có thể làm chảy chocolate của bạn đấy.

thuc-pham-giup-chong-nang-tot-kkem-chong-nang-kem-chống-nắng

Các loại rau cải

Họ hàng rau cải có rất nhiều loại như: bông cải xanh, cải xoắn, bông cải trắng... được các chuyên gia Dinh dưỡng chứng minh có các chất chống oxy hóa quan trọng. Theo một số chuyên gia cho rằng họ hàng nhà cải có thể giúp chúng ta phóng chống những vấn đề liên quan đến ung thư không chỉ trên da mà còn chống nguy cơ ung thư cho một số bộ phận khác. Những mầm bông cải xanh của những thực phẩm họ cải chứa sulforaphane, được liên kết làm tăng khả năng bảo vệ da như kem chống nắng hằng ngày và bảo vệ da khỏi những vấn đề ung thư.

thuc-pham-giup-chong-nang-tot-kkem-chong-nang-kem-chống-nắng

Trà xanh và trà đen

Các loại trà sẽ làm chúng ta bất ngờ với những chất polyphenol có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư bằng cách nó sẽ hạn chế việc cung cấp máu đến những khu vực ung thư. Sử dụng kem chống nắng và kèm theo uống 1 tách trà mỗi ngày thì tỷ lệ gặp phải những khối u ác tính thấp hơn rất nhiều đấy.

thuc-pham-giup-chong-nang-tot-kkem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan