Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng tự tạo cho bé

Kem chống nắng tự tạo cho bé

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
kem-chong-nang-tu-tao-cho-be-kem-chống-nắng Mùa hè với những ngày nghỉ kéo dài nhiều gia đình lên kế hoạch tắm biển cho gia đình mình. Nhưng nếu bạn có bé yêu thì hãy suy nghĩ đến việc ánh nắng mặt trời có thể làm tổn hại đến da của bé. Hãy tự  tạo kem chống nắng để bảo vệ bé yêu của bạn trong những ngày hè nhé.

Bảo vệ con của bạn kkhỏi ánh nắng mặt trời

Bạn phải chắc chắn rằng bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt. khi bạn đi ra ngoài, hãy sử dụng mũ, dù hoặc những hình thức khác để bảo vệ cho da của bé. Một ý tưởng về sử dụng kem chống nắng cho bé cũng là một ý tưởng tốt, nhưng không phải bất kỳ kem chống nắng nào cũng thích hợp với làn da nhạy cảm của bé. Chính vì thế việc sử dụng kem chống nắng tự chế sẽ mang lại hiệu quả đấy.

Cách làm kem chống nắng cho bé

Chuẩn bị: - Lọ thủy tinh có nắp đậy - Chảo hoặc nồi nhỏ - Cây hoặc máy đánh trứng kem-chong-nang-tu-tao-cho-be-kem-chống-nắng Thành phần: - 1/4 chén dầu dừa - 1/4 chén bơ hạt mỡ - 1/8 chén dầu hạnh nhân - 1-2 muỗng bột oxit kẽm - 2 muỗng sáp ong - Tùy chọn mùi hương tinh dầu mà có thể con bạn sẽ thích kem-chong-nang-tu-tao-cho-be-kem-chống-nắng Cách thực hiện: - Kết hợp dầu dừa, bơ hạt mỡ, dầu hạnh nhân và sáp ong vào trong lọ thủy tinh và đậy nắp - Sử dụng nồi hơi hoặc chảo cho lọ thủy tinh vào cho thêm ít nước và để nhỏ lửa - Khi nước nóng thì các thành phần trong lọ thủy tinh sẽ tan chảy. Sáp ong sẽ là thành phần tan chảy cuối cùng. Sau khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn cho oxit kẽm vào và đánh đều. Cố gắng phân phối đều oxit kẽm trong hỗn hợp kem chống nắng này. - Đậy nắp và để trong tủ lạnh khoảng 10 phút - Sau đó lấy hỗn hợp kem chống nắng ra và cho vào một cái chén. Thêm thành phần tinh dầu mà bạn thích sau đó dùng cây hoặc máy đánh để đánh đều hỗn hợp cho đến khi sánh mịn. - Hoàn thành xong thì bạn cho vào một hủ hoặc tuýt để lưu trữ ở nơi thoáng mát như trong tủ lạnh nhưng đừng để đóng băng hỗn hợp kem chống nắng nhé. - Kem chống nắng này bạn có thể dùng trong 6 tháng. kem-chong-nang-tu-tao-cho-be-kem-chống-nắngNhững bột oxit kẽm là thành phần có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các tia có hại từ ánh nắng mặt trời. Nó hoạt động bằng cách tại ra một rào cản vật lý chứ không phải rào cản hóa học nên sẽ an toàn cho làn da mỏng manh của bé. Mặc dù không thể đo lường chính xác được chỉ số SPF của kem chống nắng tự làm ra nhưng bạn có thể tăng hoặc giảm lượng oxit kẽm theo biểu đồ dưới và dựa trên nhu cầu cần thiết. kem-chong-nang-tu-tao-cho-be-kem-chống-nắng
Bài viết liên quan