Trang chủ Blog Chống Nắng Kem tự chế tại nhà để chống nắng

Kem tự chế tại nhà để chống nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Hầu như phần lớn thời gian trong ngày của chúng ta sẽ là ở ngoài đường, làm việc...chính vì thế đó nó sẽ khiến cho làn da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Việc mua kem chống nắng khiến bạn mệt mỏi bởi có quá nhiều loại thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm kem chống nắng ngay tại nhà nhé. kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang

Tìm hiểu về kem chống nắng

Từ những hiểu biết của chúng ta thì các kem an toàn cho da sẽ là những loại có thành phần tự nhiên. Các loại như dầu dừa, bơ hạt mỡ, dầu jojoba, hạnh nhân...kem theo những thành phần khác như chiết xuất trà xanh hay các chống oxy hóa để bảo vệ da. Cùng với những thành phần tự nhiên thì việc có những thành phần trong kem chống nắng mà bạn cần tránh như sau: - Oxybenzone (được tìm thấy trong 65% kem chống nắng) một chất có thể phá vỡ nội tiết tố. - Retinol Palmitate một dạng của vitamin A nhưng có hại cho da - Methoxycinnamate hoặc Octinxate

Kem chống nắng của riêng bạn

Đây là công thức tạo nên một loại kem hoàn toàn tinh khiết và không độc hại. Chúng ta tạo ra loại kem này như để kết hợp dưỡng da và chống nắng. Nếu bạn sử dụng chỉ số chống nắng SPF 30 là đã cao nhưng nếu bạn thật sự cần. Thành phần bạn cần chuẩn bị như sau: - 1/2 oz sáp ong - 2 oz bơ hạt mỡ (khoảng 1/4 chén) - 2 oz dầu dừa - 1 oz bột oxit kẽm (2 muỗng) kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang Cách làm kem chống nắng như sau:

Các bạn cho nguyên liệu là sáp ong, dầu dừa và dầu hạnh nhân vào 1 cái tô

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang1

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang

Để tô thủy tinh vào 1 cái nồi để tạo thành nồi hơi tự chế, điều này rất đơn giản và hữu ích đấy. Các bạn phải cẩn thận 1 tí vì tô thủy tinh có thể bị nóng.

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang

Sau khi các nguyên liệu đã tan chảy chúng ta cho bột oxit kẽm vào

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang5

Đánh đều tất cả bằng 1 cái máy đánh trứng thể những nguyên liệu có thể hòa lẫn tốt vào nhau hơn hoặc nếu không có máy bạn có thể dùng tay để trộn.

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang6

Khi tất cả hỗn hợp đã sánh mịn và hòa đều vào nhau thì chúng ta cho hỗn hợp kem chống nắng vào một lọ thủy tinh cho nguội và bảo quản

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang

Khi kem đã nguội hoàn toàn thì nó sẽ kết dính hơn, bạn không cần chà xát quá mạnh vì kem vẫn có thể thẩm thấu vào da một cách nhẹ nhàng.

Bạn đừng lo lắng kem chống nắng sẽ tạo thành vệt kem khó coi vì sản phẩm tự chế của chúng ta chỉ làm da sáng lên 1 tông mà không khiến nó trông cảm thấy quá khó chịu.

kem-tu-che-tai-nha-de-chong-nang

Bài viết liên quan