Trang chủ Blog Chống Nắng Khi bôi kem chống nắng, cần tránh những điều gì?

Khi bôi kem chống nắng, cần tránh những điều gì?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Để bảo vệ làn da của mình, kem chống nắng được xem như là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn gái. Nhưng các bạn có chắc chắn rằng cách bôi kem chống nắng của mình đã hoàn toàn chuẩn, hay chỉ đơn giản là bôi kem theo cảm tính? Nếu dùng không đúng cách, kem chống nắng sẽ không bảo vệ được da bạn nhiều như mong đợi, thậm chí còn gây hại cho da. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để chúng ta cùng tránh những sai lầm khi bôi kem chống nắng

cách bôi kem chống nắng

 
  1. Để bảo vệ sẹo hãy chống nắng!
  2. 6 cách nghĩ sai lầm phổ biến về Kem chống nắng
  3. Chọn kem chống nắng nào cho bà bầu?
  4. Cách tận dụng tối đa lợi ích của kem chống nắng
  5. 8 nguyên tắc phải tuân theo khi chơi thể thao mùa hè
  6. Những điều thú vị về kem chống nắng mà có thể bạn chưa biết !
 

1. Khi nào cần bôi kem chống nắng?

Dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 phút. Cần dùng kem chống nắng ở những người có làn da mỏng, sáng màu, dễ bắt nắng. Những người bị bệnh da như: bệnh da nhạy cảm ánh sáng, bệnh hệ thống (như lupus đỏ hệ thống, bệnh chất tạo keo...), những bệnh nhân đang dùng các loại thuốc nhạy cảm với ánh sáng (doxycyclin, tetracyclin...) thì có thể dùng kem chống nắng để bảo vệ. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. cách bôi kem chống nắng Bôi kem chống náng cả những  lúc trời nhiều mây. Gần 90% tia UV vẫn “vượt rào” thành công khi trời nhiều mây. Chúng cũng có thể phản xạ qua kính, nước, kim loại và tác động đến làn da mỏng manh của bạn. Vì thế bạn vẫn bị cháy nắng dù đứng trong bóng râm. Cả khi ngồi xế hộp, nếu xe không có loại kính đặc biệt chắn tia UV thì bạn vẫn cần kem chống nắng. Tùy loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà bôi lượng kem chống nắng cho đủ mới có hiệu quả chống nắng. Với loại có SPF từ 15 trở lên, với diện tích một khuôn mặt thì cần bôi 1 lượng kem khoảng 2,5gr là đủ. Cách khác là ước lượng khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem sẽ đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn.

2. Khi dùng kem chống nắng, cần tránh điều gì?

Tránh nước: Khi dùng kem chống nắng mà lại tắm thì hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi rất nhiều, thường là giảm một nửa tác dụng. Vì vậy, sau khi tắm, cần bôi lại kem chống nắng thì mới đạt hiệu quả như mong muốn. Tránh bôi vào niêm mạc: một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như mắt, miệng... Vì vậy, nên tránh không bôi kem chống nắng vào các vùng này. cách bôi kem chống nắng Tránh vận động thể lực nhiều: khi vận động thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra làm trôi kem chống nắng. Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác: Đôi khi dùng chung các thuốc này có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da của bạn, thậm chí gây kích ứng, dị ứng.
Không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng: Mặc dù kem chống nắng rất có hiệu quả khi dùng đúng cách, tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá ỷ lại vào việc mình đã dùng kem chống nắng. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó là đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 – 15 giờ.
Bài viết liên quan