Trang chủ Blog Chống Nắng Không nắng có cần bôi kem chống nắng

Không nắng có cần bôi kem chống nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 khong-nang-co-can-boi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Với những suy nghĩ trời nhiều mây hay những ngày tời không có nắng thì chúng ta có thể thoái mái vui chơi không thoa kem chống nắng mà vẫn không sợ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến da. Đây hoàn toàn là một quan điểm sai lầm nhé, vậy tại sao lại sai? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những sai lầm về kem chống nắng

Ngay cả những người cẩn thận nhất có thể sẽ mắc phải những sai lầm về kem chống nắng nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ về chúng. Đầu tiên chúng tôi cần cảnh báo bạn chỉ số SPF viết tắt của từ "Sun Protection Factor" chỉ có thể chống lại những tia UVB gây cháy nắng cho da, nghĩa là nếu muốn chống nắng toàn diện bạn cần lựa chọn từ "Broad Spectrum" trên tuýt kem chống nắng để giải quyết tia UVA gây tổn hại cho da.

khong-nang-co-can-boi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Khi dùng kem chống nắng bạn nên để ý đến hạn sử dụng của chúng. Các thành phần có trong kem chống nắng có thể giảm đi theo  và bảo vệ sẽ không hiệu quả nữa. Bạn có thể để kem chống nắng chỗ nào có thể thuận tiện với bạn để dễ sử dụng nhưng tránh để sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đừng nên chỉ sử dụng kem vào những ngày nắng

Một ngày nhiều mây không có nghĩa chúng ta không sử dụng kem chống nắng. Chỉ vì bạn không nhìn thấy hoặc không cảm thấy hơi nóng từ ánh nắng mặt trời nhưng không có nghĩa là chúng không làm tổn thương da. UV xuyên qua sương mù và chúng sẽ làm chúng ta bị cháy nắng. David J. Leffell một Giáo sư Da liễu và phẫu thuật tại Trường Y Yale nói rằng: "Bức xạ tia cực tím là vô hình, bạn không thể ngửi thấy nó, nếm nó, nghe nó, nhìn thấy nó. Và đó có nghĩa là nó không nất thiết xuất hiện khi trời nắng mà vẫn có thể gây ra thiệt hại." "Mọi người chỉ nghĩ rằng họ chỉ cần phải bôi kem chống nắng khi trời nắng như vậy là hoàn toàn không được" Lisa Garner, một bác sĩ da liễu ở Garland, Texas chia sẻ. Tia UVA thâm nhập vào da sâu hơn và là thủ phạm gâu ra quá trình lão hóa da, đặc biệt nó có thể xuyên qua những đam mây dầy và cả thủy tinh nữa.

khong-nang-co-can-boi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Dùng kem chống nắng SPF bao nhiêu thì hiệu quả

Nhiều chuyên gia da khuyên rằng chúng ta nên sử dụng kem chnsg nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30. Nhưng không có nghĩa kem chống nắng SPF 60 là hiệu quả gấp đôi và kéo dài trong thời gian gấp đôi. Các chuyên gai nói rằng SPF 30 ngăn chặn được khoảng 96% các tia UVB gây cháy nắng từ ánh mặt trời. Bác sĩ Da liễu Lisa Garner nói rằng bạn chỉ nhận ra sự khác biệt nhỏ, khoảng 98%với SPF50 và 99% với SPF75 và không có kem chống nắng nào có thể ngăn chặn 100% tia nắng mặt trời. Kem chống nắng không thể bảo vệ bạn 100% các tia UVB trong ánh nắng mặt trời vì thé phần còn lại trong việc bảo vệ da chính là bạn đội mũ, kính mát và quần áo bảo hộ và tránh ánh nắng mặt trời  trong suốt thời gian mà tia UV cao nhất khoảng từ 11h - 3h.

khong-nang-co-can-boi-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan