Trang chủ Blog Chống Nắng Làm sao để tẩy sạch kem chống nắng trên da?

Làm sao để tẩy sạch kem chống nắng trên da?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 tẩy trang kem chống nắng

Các gốc dầu trong kem chống nắng có tác dụng không thấm nước, giữ cho lớp kem, phấn trên mặt không bị trôi, vì thế, không thể được làm sạch bởi nước hoa hồng hay sữa rửa mặt.  
  1.  Đừng bao giờ xem thường kem chống nắng !
  2. Tránh xa kem chống nắng có chứa Vitamin A!
  3. Thật bất ngờ: kem chống nắng cũng trị tàn nhang
  4. Đừng lo da bị mất nước vì đã có Kem Chống Nắng SYMA SPF 20 !
  5. Da nhạy cảm có dùng được viên uống chống nắng không?
  Hỏi: Trời hanh nắng khiến da rất dễ bị sạm màu, do đó chị em được khuyến cáo nên dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Tuy nhiên, tại sao khi dùng kem chống nắng lại phải tẩy trang? Tôi chỉ dùng sữa rửa mặt và nước hoa hồng để làm sạch thì có được không?

tẩy trang kem chống nắng

Đáp: Kem chống nắng là dịch tan trong dầu, có tác dụng chống thấm, nên dùng sữa rửa mặt không thể gột sạch được. Nếu không tẩy trang cặn kẽ các gốc dầu trong thành phần kem chống nắng còn đọng lại trên da rất dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá Dung dịch tẩy trang và nước hoa hồng hoàn toàn khác nhau về thành phần cũng như công dụng. Dung dịch tẩy trang thì tẩy và lấy đi các gốc dầu, còn nước hoa hồng chỉ giúp làm sạch các gốc bụi bẩn bám trên da.

tẩy trang kem chống nắng

Các gốc dầu trong kem chống nắng cũng giống như trong phấn và kem nền, có tác dụng không thấm nước, giữ cho lớp kem, phấn trên mặt không bị trôi. Các gốc dầu này lại không thể được làm sạch bởi nước hoa hồng hay sữa rửa mặt.
Chính vì vậy, bạn vẫn nên dùng dung dịch tẩy trang để tẩy sạch các lớp trang điểm nói chung và cụ thể là kem chống nắng. Để tẩy trang cho mặt, hãy chọn những loại tẩy trang dạng sữa (milk) hoặc kem (cream), sẽ hợp với da dầu hơn là những loại tẩy trang dạng dầu (oil) và dạng gel.
tẩy trang kem chống nắng
 
Bài viết liên quan