Trang chủ Blog Chống Nắng Mặc vải loại nào để chống nắng?

Mặc vải loại nào để chống nắng?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Mùa nắng đã đến, tuy nhiên, loại vải nào là tốt, kiểu dáng trang phục như thế nào sẽ chống được tia tử ngoại thì không phải ai cũng hiểu đúng.  
  1. Tổng hợp những thắc mắc về kem chống nắng
  2. Làn da “thích” kem chống nắng nào vào mùa lạnh?
  3. Thực phẩm hằng ngày – kem chống nắng tự nhiên an toàn
  4.  Thú vị với quan điểm về nắng và cách chống nắng của chị em
 

Loại vài nào chống nắng tốt nhất?

vải chống nắng

Các tia tử ngoại (UVA, UVB) trong ánh nắng mặt trời là những loại tia cực độc, có thể gây nên những tổn hại cho làn da và nguy hiểm hơn là ung thư da. Các tia tử ngoại này khi xuyên qua mặt vải cũng bị hạn chế phần nào. Do vậy, chất liệu vải và màu sắc của trang phục cũng có những tác dụng nhất định đối với việc phòng chống tác hại của chúng. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Triemli (Zurich, Switzerland) cho thấy: Các chất liệu truyền thống được ưa chuộng trong mùa hè như vải cotton và linen thực tế lại rất ít tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tia tử ngoại vì khả năng chống tia tử ngoại rất kém, đa phần các tia có hại có thể xuyên qua chất liệu vải này dễ dàng. Hơn thế, các chất liệu có màu sắc sáng và mát lạnh sẽ làm hạn chế tác dụng bảo vệ.

vải chống nắng

Thực chất, các trang phục có chất liệu giống như vải jean hoặc len lại được xem là có tác dụng chống nắng tốt nhất. Để có kết quả này, các nhà nghiên cứu đã phân tích, tổng hợp dữ liệu của 500 nghiên cứu trên khắp thế giới về các cách bảo vệ da khỏi ánh nắng.

vải chống nắng

Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, chế độ ăn uống trong mùa hè cũng có tác dụng hỗ trợ da chống lại tia tử ngoại. Trong trái cây và rau xanh có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và nước rất tốt cho làn da, có thể hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ làn da bị các tia tử ngoại từ mặt trời tấn công. Đặc biệt, những loại rau quả có sắc tố như cà rốt, quả mơ, quả đào giàu chất bêta-caroten có thể giúp da chống lại tác hại của tia nắng mặt trời. Tuy nhiên, những loại quả này chỉ có tác dụng khi ở dạng tươi sống hoặc nước ép, bởi khi nấu chín chúng sẽ mất bêta-caroten và những vitamin khác. Việc uống đủ nước là rất cần thiết khi mùa hè nóng bức, vì nước giúp tạo độ ẩm cho làn da, hạn chế nguy cơ bị lão hóa da và cho làn da luôn căng mịn.

vải chống nắng

Trang phục không thể bảo vệ da hoàn toàn

Theo TS Nguyễn Viết Lượng - Viện Bỏng Quốc gia cũng khẳng định, không phải mọi trang phục đều có thể bảo vệ làn da khỏi các tia tử ngoại. Do vậy, cách tốt nhất để bảo vệ da là nên có thói quen sử dụng kem chống nắng, để hạn chế tối đa tác hại của các tia UV. Khi chọn lựa cho mình một sản phẩm kem chống nắng, người dùng cần hướng đến những loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ làn da tối ưu như Kem Chống Nắng  NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43 . [caption id="attachment_2240" align="aligncenter" width="400"]Kem Chống Nắng Bảo Vệ Tối Ưu NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43 Kem Chống Nắng Bảo Vệ Tối Ưu NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43[/caption] NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43 là Kem chống nắng có khả năng  bảo vệ da một cách tối ưu nhất: Sữa chữa phục hồi cấu trúc da, giảm thiểu nguy cơ lão hóa sớm và ung thư da. Trong Kem chống nắng thông minh Neova Damage Control Active SPF43 có Z-Silc Sunblock chứa Zinc Oxide  sẽ ngăn cản khả năng vật lý với các tia UVA và UVB đem đến khả năng chống nắng dải rộng đối với các tia có hại. Đặc biệt, công thức nhẹ nhàng bảo vệ làn da mà không đem lại cảm giác nhờn. Không mùi.

Tác dụng của sản phẩm Kem chống nắng  Neova Damage Control Active SPF43

· Cung cấp chống nắng dải rộng với SPF 43. · Không mùi và PABA. · Phối trộn tự nhiên với làn da. Không để lại phấn trắng. · Công thức thanh lịch đem đến sự hài lòng cho khách hàng. · Dưỡng da,sửa chữa da bị tổn thương do sau điều trị da và sau điều trị laser.

vải chống nắng

Chức năng thành phần của Kem chống nắng Neova Damage Control Active SPF43

- Octinoxate, Octisalate, Zinc Oxide , cung cấp khả năng chống nắng dải rộng với các tia UV. - Dimethicone ,  bảo vệ làn da khỏi tác động xấu từ môi trường đồng thời dưỡng ẩm cho da. - DNA,  sửa chữa da bị tổn thương do sau điều trị da và sau điều trị laser.
Bài viết liên quan