Trang chủ Blog Chống Nắng Những kiến thức rất hữu ích về kem chống nắng

Những kiến thức rất hữu ích về kem chống nắng

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Kem chống nắng là một sản phẩm bảo vệ da không còn xa lạ gì với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, những kiến thức về kem chống nắng không phải ai cũng biết rõ. Ở bài viết này, các bạn sẽ được cung cấp những điều quan trọng về kem chống nắng giúp chúng ta hiểu và sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả hơn.

  1. Những điều ít ai biết về kem chống nắng
  2. Thú vị với quan điểm về nắng và cách chống nắng của chị em
  3. Những lí do để kem chống nắng trở thành “bạn thân” của mọi người
  4. Hướng dẫn chọn kem chống nắng, ngừa tàn nhang cho từng loại da

1. Sản phẩm Kem chống nắng có nhiều dạng

kiến thức về kem chống nắn

Dạng kem: Là hình thức phổ biến nhất, dễ dùng, độ bám cao. Dạng xịt: Đem lại cảm giác dễ chịu do ít gây dính rít, bóng nhờn, nhưng thời gian duy trì tác dụng thường không dài. Dạng khăn lau: Chất chống nắng được tẩm sẵn trong khăn giấy ướt, rất thuận tiện, giúp bạn thoa nhanh, cả ở những vùng khó như gáy và lưng. Nhược điểm của nó là tính bảo vệ không cao. Ngoài ra, còn có dạng thỏi để dùng cho vành tai, môi, mắt: dạng xịt, dạng khăn lau dành cho vùng thân mình đặc biệt là vùng lưng - nơi mà bạn không dễ dàng tự thoa cho chính mình. Nếu đi bơi hay tắm biển, bạn nên chọn loại kem chống thấm nước, chống trôi (có chữ water-resistant hoặc tốt hơn là waterproof). Và ngay cả với những sản phẩm này, bạn vẫn nên thoa lại sau vài tiếng đồng hồ. Nhiều loại mỹ phẩm như kem dưỡng ngày, phấn nền, son môi, dưỡng thể... vẫn có thành phần chống nắng, nhưng chỉ số không cao. Mặt khác, với những mỹ phẩm này, bạn thường chỉ thoa lên mặt một lớp rất mỏng nên khả năng bảo vệ trước tia cực tím không đáng kể. Do đó, nếu không có một lớp kem chống nắng riêng, bạn nên che mặt cẩn thận bằng khăn hoặc khẩu trang khi ra ngoài nắng.

2. Các sai lầm khi dùng kem chống nắng

kiến thức về kem chống nắn Nếu dùng không đúng cách, kem chống nắng không bảo vệ được da bạn nhiều như mong đợi, thậm chí còn gây hại vì bạn chủ quan phơi nắng "vô tư". Sau đây là những sai lầm hay gặp: Dùng chung một lọ kem cho mặt và toàn thân: Sản phẩm chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều chất dầu, nếu bôi lên mặt sẽ gây khó chịu, nhờn dính. Do đó, với da mặt, bạn nên dùng loại được dành riêng cho vùng này; nó không chỉ nhẹ, khô ráo mà còn giúp bạn không phải bôi một lớp quá dày, thuận tiện cho việc trang điểm. Chỉ số SPF càng cao thì lượng kem cần dùng càng ít đi: Chỉ số này chỉ có ý nghĩa về mặt thời gian (tức loại kem có SPF cao sẽ bảo vệ da bạn lâu hơn trước ánh nắng) chứ không phải cường độ. Do đó, dù SPF là 16 hay 32, bạn cũng phải dùng một lượng kem như nhau. Trời râm mát không cần kem chống nắng: Ánh nắng dù không gay gắt vẫn có các tia cực tím và chúng sẽ làm hại da bạn. Vì vậy, kem chống nắng vẫn rất cần thiết, nhất là khi bạn vui chơi ngoài trời hay đùa giỡn trên bãi biển. kiến thức về kem chống nắn Dùng mỹ phẩm có SPF thì không cần kem chống nắng: Nhiều loại kem dưỡng ngày, phấn trang điểm được quảng cáo là có thành phần chống nắng. Tuy nhiên, đây chỉ là một chức năng phụ nên khả năng bảo vệ khá thấp, lớp kem, phấn lại quá mỏng để có thể bảo vệ da bạn. Vì vậy, nếu bạn phải ở lâu ngoài trời nắng hay đi bơi, nên dùng một lớp kem chống nắng riêng trước khi trang điểm. Thoa kem một lần cho cả ngày: Phần lớn mọi người thường chỉ thoa kem chống nắng một lần và rất ngại thoa lại vì nghĩ là mình đã được an toàn trong ngày hôm đó. Thực ra, không loại kem chống nắng nào có tác dụng lâu đến như vậy. Thậm chí thời gian bảo vệ của nó thường giảm nhiều so với con số ghi trên nhãn bởi kem bị trôi dần đi. Do đó, nếu bạn ra nắng cả ngày hay vui chơi suốt buổi ở bãi biển, nên thoa lại kem sau mỗi 2 giờ.

kiến thức về kem chống nắn

Chọn Kem chống nắng có chỉ số SPF thấp khi đi biển hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời là một điều sai lầm. Những loại Kem chống nắng có chỉ số SPF cao từ 40 đến 50 như Kem Chống Nắng Bảo Vệ Tối Ưu NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43 sẽ rất thích hợp cho những hoạt động này. Sản phẩm được thiết kế để bảo vệ tất cả các loại da, kem chống nắng thông minh NEOVA đem đến khả năng chống nắng dải rộng đối với các tia có hại.

[caption id="attachment_2350" align="aligncenter" width="400"] Kem Chống Nắng Bảo Vệ Tối Ưu NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43 Kem Chống Nắng Bảo Vệ Tối Ưu NEOVA DNA Damage Control ACTIVE SPF43[/caption]

Bài viết liên quan