Trang chủ Blog Chống Nắng Thật bất ngờ: kem chống nắng cũng trị tàn nhang

Thật bất ngờ: kem chống nắng cũng trị tàn nhang

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

kem chống nắng trị tàn nhang

Các tia UV có trong ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân khiến cho tàn nhang phát triển ngày càng dày và đậm màu hơn. Chính vì vậy, khi trị tàn nhang bạn gái nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và việc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da là điều rất cần thiết.  
  1. Kem chống nắng từ bên trong cơ thể, bạn đã biết đến chưa?
  2. Vùng mắt cũng cần kem chống nắng riêng biệt!
  3. Viên uống Heliocare Oral – thần dược chống nắng
  4. Kem chống nắng thông minh Neova DNA Damage Control SILC SHEER 2.0 SPF 40
  5. Kem chống nắng toàn thân NEOVA DNA Damage Control ACTIVE – SPF 43
 

Kem chống nắng giúp ngăn ngừa tàn nhang

kem chống nắng trị tàn nhang

Sử dụng kem chống nắng không chỉ giới hạn sự phát triển các tàn nhang mới mà còn bảo vệ thành quả của những biện pháp làm mờ tàn nhang mang lại, hỗ trợ cho việc chống lão hoá da do nắng cũng như  ngăn ngừa ung thư da. Do đó thoa kem chống nắng thường xuyên, đúng cách là việc làm thực sự hữu ích cho người bị tàn nhang. Bạn cũng nên giới hạn ra nắng vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều các loại kem chống nắng, không phải loại kem nào cũng hiệu quả trong việc bảo vệ da. Ngoài ra, nếu bạn không biết sử dụng đúng cách chúng cũng không mang lại hiệu quả chống nắng cao. Theo các thống kê không chính thức của những người bán thuốc thì hầu hết mọi người khi đi mua kem chống nắng đều không có nhiều hiểu biết về kem cũng như các chỉ số được sử dụng trong kem chống nắng. Đơn giản nhất là mọi người đều nghĩ rằng chỉ số SPF cao hơn thì có nghĩa là chống nắng được tốt hơn (chứ không phải là lâu hơn như ý nghĩa thực tế của chỉ số này). Những người sử dụng cũng không phân biệt được kem chống nắng cụ thể sẽ chống được các tia UVA, UVB hay các loại tia nào khác có hại cho da.

kem chống nắng trị tàn nhang

Dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn gái sử dụng kem chống nắng hiệu quả:

1. Ý nghĩa của SPF SPF là chỉ số chỉ lượng chất bảo vệ da khỏi các tia UVB, là sự đốt cháy do nhiệt độ cao. Tuy nhiên trong ánh nắng mặt trời có chứa cả UVB và UVA (loại tia có thể thẩm thấu sâu vào trong da), và nếu kem chống nắng chỉ chứa  SPF thì không có khả năng chống laị UVA. 2. Thời gian sử dụng Thông thường các loại kem chống nắng có thời gian sử dụng là 3 năm. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra kỹ trên bao bì sản phẩm trước khi mua. Vì nếu bạn mua phải loại kem chống nắng đã hết hạn sử dụng, chúng không những không có tác dụng bảo vệ da mà còn gây hại cho làn da của bạn. 3. Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng bao lâu? Bạn nên bôi kem chống nắng ít nhất 30 phút trước khi ra nắng và sau khi ra nắng 30 phút, cần tiếp tục bôi thêm một lượt kem nữa để đảm bảo tác dụng chống nắng bảo vệ da.

kem chống nắng trị tàn nhang

4. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt?

Trên thực tế, quan niệm này là sai lầm, chỉ số SPF càng lớn thì khả năng chống nắng của kem sẽ càng lâu chứ không phải càng tốt. Nếu bạn chỉ ra ngoài 1 lúc thì có thể dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF 15, nếu bạn phải phơi mình dưới nắng ít nhất 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn thì nên dùng kem có chỉ số SPF 30,… 5. Những ngày không có nắng không phải sử dụng kem chống nắng? Trời không có nắng sẽ làm giảm lượng UV chiếu xuống Trái Đất tới hơn 90%, tuy vậy bạn vẫn có thể sẽ bị ảnh hưởng của tia UV còn sót lại. Chính vì vậy kể cả khi trời râm, khi ra ngoài bạn cũng nên bôi một lớp kem chống nắng mỏng để bảo vệ da. Kem chống nắng được coi như một lớp màng ngă ngừa tác hại của các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, ngăn cản quá trình sản sinh các sắc tố melanin, từ đó ngăn ngừa và hạn chế tàn nhang hiệu quả.

kem chống nắng trị tàn nhang

Bài viết liên quan