Trang chủ Blog Chống Nắng Thuốc hay kem chống nắng hiệu quả hơn?

Thuốc hay kem chống nắng hiệu quả hơn?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
thuoc-hay-kem-chong-nang-hieu-qua-hon-kem-chống-nắngViệc những nhà nghiên cứu đã bước những bước tiến dài hơn trong lĩnh vực sản xuất những loại kem chống nắng và thuốc chống nắng để có thể bảo vệ da chúng ta một cách toàn diện. Vậy thuốc hay kem chống nắng sẽ mang lại hiệu quả hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cải tiến trong công nghệ chống nắng

Việc bảo vệ da khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn là một vận động viên hoặc bạn đổ mồ hôi rất nhiều hay bạn không muốn phải mất nhiều thời gian với loại kem bôi chống nắng thông thường vì bạn phải bôi lại sau một thời gian. Chính vì thế việc lựa chọn một phương pháp mới hiệu quả đó chính là viên uống chống nắng hay còn gọi là viên uống chống nắng để thay thế cho kem chống nắng. Thuốc chống nắng khá hiệu quả và được coi là một sản phẩm có thể thay thế cho kem chống nắng vì nó có thể chống nắng ở những vùng da mà hầu như kem chống nắng khó có thể bảo vệ toàn vẹn. Nhưng nếu sử dụng song song chúng vẫn mang lại tác động chống nắng cho cơ thể.

thuoc-hay-kem-chong-nang-hieu-qua-hon-kem-chống-nắng

Có những chia sẻ rằng: "Kem chống nắng khiến tôi cảm thấy khó chịu vì nó lộn xộn và gây bết dính da". Vì vậy ý tưởng của một loại thuốc chống nắng đơn giản, hiệu quả rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Sử dụng loại thuốc hay kem chống nắng thì hiệu quả

Khi chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì da sẽ tự sản sinh ra chất bảo vệ chống lại tia cực tím, nhưng nếu tiếp xíc lặp đi lặp lại với tia UV ở cường độ cao có thể làm hỏng da dẫn đến da sớm bị lão hóa và ung thư. Việc kem chống nắng làm việc là ngăn chặn tia cực tím trước khi nó chặm vào làn da bạn giúp giảm ánh sáng tia cực tím. Trong khi việc kem chống nắng là bảo vệ chúng ta bên ngoài thì thuốc chống nắng giúp bảo vệ da từ bên trong. Chúng chứa các vitamin và chất chống oxy hóa mạnh mẽ , nó sẽ bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại các tự do gây tổn hại bởi sự tương tác của tia cực tím với tế bào da. Một số loại thuốc chống nắng đã cho thấy nó có tác dụng giảm cháy nắng, nhưng cho đến nay vẫn không có loại thuốc chống nắng nào chắc chắn có thể chống lại hoàn toàn tác động của tia UV mà chúng ta vẫn nên xài thêm cả kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất. thuoc-hay-kem-chong-nang-hieu-qua-hon-kem-chống-nắngTiến sĩ Horvath cảnh báo, "Tôi sẽ không bao giờ dựa vào các viên thuốc một mình để bảo vệ bạn khỏi bị cháy nắng hoặc ung thư da." Bác sĩ Amy Derick đồng ý việc sử dụng thuốc chống nắng nhưng nói rằng bạn có thể ghép một viên thuốc với kem chống nắng để tăng hiệu quả bảo vệ. Tiến sĩ Derick nói: "Thuốc chống nắng được sử dụng như là một chất bổ sung  hiệu quả cho cơ thể có thể giảm thiệt hại của những tia UV lẻn qua lớp kem chống nắng."

thuoc-hay-kem-chong-nang-hieu-qua-hon-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan