Trang chủ Blog Chống Nắng Trang phục chống nắng: Thời trang hay sức khỏe

Trang phục chống nắng: Thời trang hay sức khỏe

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
thoi-trang-chong-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắngVào mùa hè nắng gắt thì rất nhiều người không muốn bước chân ra đường, nhất là những bạn gái vì ánh nắng mặt trời vào lúc này rất dễ khiến làn da bị tổn thương. Nếu có việc phải ra đường ngoài việc sử dụng kem chống nắng thì khoác lên mình những những chiếc áo, váy...để chống nắng. Vậy việc lựa chọn trang phục chống nắng bạn sự chọn theo tiêu chí nào? Những bức xạ có hại sức khỏe Là một quốc gia nhiệt đới với khí hậu nắng nóng luôn là đặc trưng thì việc bảo vệ làn da của các chị em sẽ luôn được ưu tiên hàng đâu. Đa số chị em sử dụng kem chống nắng cho mặt và cổ sau đó họ trang bị những lớp "vũ khí" chống nắng cho những vùng khác. Nếu không chắn thì rất có hại cho sức khỏe, vì lượng bức xạ tia cực tím UV hay còn được gọi là tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời luôn ở mức cao kể cả khi trời râm. Bức xạ tia tử ngoại và các bức xạ khác là có hại đối với sức khỏe của con người, chúng là nguyên nhân gây ra một số bệnh về da như: sạm nắng, thoái hóa da, ung thư da và các bệnh về mắt như đục nhân, thoái hóa hoàng điểm, hạt kết giác mạc...

thoi-trang-chong-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

"Vũ khí" chống nắng có tối ưu? Trên thị trường đi khắp các con đường chúng ta sẽ thấy rất nhiều nơi bán những sản phẩm chống nắng các kiểu từ trang phục cho đến phụ kiện với những chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng. Tuy nhiên giữa vô vàng những sản phẩm như thế này mà chúng ta lại không có kinh nghiệm thì rất dễ dàng mua những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái... Theo những nghiên cứu khoa học thì những loại vải thường dùng hằng ngày không có nhiều chức năng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại. Nên nếu cẩn thận thì bạn nên dùng loại vải có tỷ lệ cotton cao và dầy như jean để chống nắng hiệu quả hơn, nhưng nhược điểm của nó chính là khiến bạn khá nóng nực và đổ mồ hôi cơ thể. Trang phục dầy và việc sử dụng mỹ phẩm sẽ làm bít lỗ chân lông, tăng việc tạo ra các gốc tự do trên da, gây tổn thương tế bào da khiến da dễ bị lão hóa và tăng nguy cơ ung thư.

thoi-trang-chong-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

 Khi đã dành thời gian chăm chút, lựa chọn những bộ cánh thật đẹp, bạn cũng nên chú trọng dùng kem chống nắng và trang phục chống nắng cho tương xứng và phù hợp, nhất là để đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp cho làn da khỏi tác hại của tia tử ngoại.Theo số liệu khảo sát của chúng tôi, đa số (31%) chị em cảm thấy rất khó chịu khi phải mặc trang phục chống nắng; 54% còn lại cảm thấy trang phục chống nắng rất rườm rà; còn lại hoàn toàn không dùng bất cứ thứ gì chỉ dùng kem chống nắng vì họ không tự tin khi phải mặc chúng lên người.

thoi-trang-chong-nang-kem-chong-nang-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan