Trang chủ Blog Chống Nắng Tránh lửa khi dùng kem chống nắng dạng xịt

Tránh lửa khi dùng kem chống nắng dạng xịt

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Bạn yêu thích mùa hè, bạn luôn biết cách sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Những dạng kem bôi để chống nắng thông thường đã quá đơn giản, ngày nay việc kem chống nắng dạng xịt trở nên khá phổ biến. Nhưng cũng có những khuyến cáo khi sử dụng kem chống nắng dạng xittj mà bạn cần biết đấy. tranh-lua-khi-dung-kem-chong-nang-dang-xit

Sự cố từ kem chống nắng dạng xịt

Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) đã đưa ra nhiều sự vấn đề về sự cố đáng tiếc về sử dụng kem chống nắng mà trong đó có việc bị bỏng do sử dụng xịt chống nắng gần ngọn lửa. Những sản phẩm này đã được FDA xem xét và kiểm tra lại. Tuy nhiên nhiều sản phẩm kem chống nắng dạng xịt khác đều có chứa nhưunxg thàn phần dễ cháy như cồn. Đều này cũng dúng bởi những sản phẩm dạng phun khác đều có chứa những thành phần dễ cháy, đa số những sản phẩm này đều có cảnh báo không sử dụng gần ngọn lửa. tranh-lua-khi-dung-kem-chong-nang-dang-xit Chính vì thế bạn không nên sử dụng một sản phẩm có dán nhãn dễ cháy gần ngọn lửa, tuy nhiên trong năm qua những sự cố được FDA báo cáo ề bỏng do phun xịt chống nắng khá nhiều. Các nguồn cháy rất đa dạng có khi chỉ do một điếu thuốc gây ra, các sự cố cho thấy rằng các dạng xịt có khả năng bắt cháy cao, nên hãy xịt xa ngọn lửa và chắc rằng nó đã khô hoàn toàn trên da bạn. Dựa trên thông tin này chúng tôi đề nghị sau khi bạn đã áp dụng kem chống nắng dạng xịt thì không nên cho trẻ em tham gia vào hoặc giữ trẻ an toàn gần những nơi dễ bắt lửa. Nếu để an toàn cho trẻ thì không nên sử dụng xịt chống nắng khi trẻ còn quá nhỏ. tranh-lua-khi-dung-kem-chong-nang-dang-xit1 Bảo đảm an toàn như sau:
  • Khi bạn chọn kem chống nắng, suy nghĩ về nơi mà bạn sẽ được sử dụng nó. Nếu bạn có bất cứ nơi nào gần nguồn lửa, tránh bất kỳ sản phẩm với một cảnh báo cháy và lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng không cháy thay thế. Đề nghị này là đặc biệt quan trọng khi nói đến việc lựa chọn một sản phẩm cho trẻ em vì chúng là thường xuyên hoạt động và có thể nhận được gần nguồn lửa.
  • Trong khi áp dụng và mang sản phẩm kem chống nắng có nhãn là chất dễ cháy, không hút thuốc, và tránh ngọn lửa từ thuốc lá ánh sáng, thuốc lá thắp sáng, nướng, nến hoặc các vật liệu làm dấy lên.
  • Không áp dụng các sản phẩm dễ cháy cho chính mình hoặc người khác gần một ngọn lửa.
tranh-lua-khi-dung-kem-chong-nang-dang-xit
Bài viết liên quan