Trang chủ Blog Chống Nắng Tự làm kem chống nắng cho da tại nhà

Tự làm kem chống nắng cho da tại nhà

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

  tu-lam-kem-chong-nang-tai-nha-kem-chống-nắng

Các bạn có yêu thích ánh nắng mặt trời như tôi không? Tuổi thơ của tôi gắn liền với những ánh nắng mặt trời ấm áp và mùi hương mặn nồng của biển. Nhiều người ghét ánh nắng mặt trời vì họ sợ chúng làm đen da nhưng nếu trong một khoảng nhất định thì chúng vẫn tốt cho chúng ta đấy. Theo tôi nghĩ chúng ta vẫn cần để cho da tiếp xúcc với ánh ắng mặt trời ở một thời điểm cho phép để cơ thể có thể hấp thu lượng vitamin D dồi dào. Với những kinh nghiệm của tôi thì việc vừa tận hưởng vừa tránh nắng bằng những biện pháp như sau: - Tránh tiếp xúc và đi ngoài trời vào giữa trưa khi tia nắng mặt trời nóng nhất - Đi dưới bóng râm, che dù...nếu bạn phải ra ngoài vào những thời điểm nắng gắt - Đội một chiếc mũ rộng vành và mặc quần áo đủ để bảo vệ da Tuy nhiên các bạn vẫn nhớ nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất. Nhiều nhãn hàng kem chống nắng trên thị trường với những chỉ số chống nắng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn bảo vệ da của mình một cách an toàn với kem chống nắng thiên nhiên tự làm thì tôi có thể giúp bạn.

Lựa chọn thành phần kem chống nắng

  -  Bơ hạt mỡ: dưỡng chất tự nhiên hoàn hảo để bảo vệ da như các loại kem chống nắng -  Dầu jojoba , dầu hướng dương hoặc dầu mè: Những loại dầu này có thể dễ dàng hấp thu vào da cung cấp chất bảo vệ chống nắng tự nhiên. -  Bạch đàn và tinh dầu oải hương: những hương hoa nhẹ dịu cho làn da nhưng bạn không nên sử dụng các loại tinh dầu cam, quýt trong kem chống nắng của bạn vì chúng có thể làm tăng độ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. - Dầu vitamin E: loại kem của bạn sẽ vừa chống nắng vừa dưỡng da

tu-lam-kem-chong-nang-tai-nha-kem-chống-nắng

Lựa chọn chỉ số SPF cho kem chống nắng

Việc lựa chọn chỉ số SPF cũng tùy thuộc vào việc bạn muốn làm kem chống nắng thế nào. Các oxit sẽ quyết định chỉ số SPF của bạn nhưng bạn cũng cần tính toán trước về số lượng như: nếu bạn có 2 ounces (viết tắt là oz một đơn vị đo lường thuốc 1 oz = 29 gram) và bạn muốn kem chống nắng SPF 10 thì bạn cần 0,2 oz oxit kẽm. Đối với SPF 2-5:  Sử dụng 5% oxit kẽm Đối với SPF 6-11:  Sử dụng 10% oxit kẽm Đối với SPF 12-19:  Sử dụng 15% oxit kẽm Đối với SPF> 20:  Sử dụng 20% oxit kẽm

tu-lam-kem-chong-nang-tai-nha-kem-chống-nắng

Cách thực hiện làm kem chống nắng tự nhiên

Thành phần:
  • 1 oz dầu dừa
  • 0,8 oz bơ hạt mỡ
  • 0,1 oz jojoba hoặc dầu hướng dương
  • 0,1 oz dầu vitamin E
  • Khoảng 30 giọt tinh dầu tùy lựa chọn của bạn hoặc có thể kết hợp nhiều loại tinh dầu với nhau
  • 0,2 oz bột oxit kẽm
Cách làm: -  Cho dầu dừa, bơ hạt mỡ và jojoba vào nồi và đem chưng cách thủy. -  Đun nóng nhẹ nhàng cho đến khi bơ hạt mỡ được nấu chảy hoàn toàn -  Đem hỗn hợp ra và để nguội -  Thêm oxit kẽm, dầu vitamin E và tinh dầu vào hỗn hợp kem chống nắng sau đó khuấy đều tất cả lại với nhau, sau đó bạn cho vào một các lọ và bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn lưu ý khi làm nhớ đeo khẩu trang để tránh hít phải bột oxit kẽm.

tu-lam-kem-chong-nang-tai-nha-kem-chống-nắng

Loại kem chống nắng tự chế này bạn có thể sử dụng trong vòng 6 tháng và bảo quản trong tủ lạnh khi không dùng tới. Những loại dầu có chứa cảm quang nên nhớ đừng để kem chống nắng của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng để tránh nó tan chảy ở nhiệ t độ cao. Nếu bạn muốn tăng thêm oxit kẽm để tăng chỉ số SPF cho kem chống nắng thì bạn có thể cân nhắc để có thể đạt được chỉ số SPF mà bạn muốn.

tu-lam-kem-chong-nang-tai-nha-kem-chống-nắng

Bài viết liên quan