Trang chủ Blog Chống Nắng Vì sao chúng ta cần dùng kem chống nắng?

Vì sao chúng ta cần dùng kem chống nắng?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học ở Queensland - Úc, kem chống nắng không chỉ ngăn ngừa cháy nắng mà còn bảo vệ gen siêu việt, gen có khả năng áp chế cả 3 loại ung thư da.

tầm quan trọng của kem chống nắng

  1. Đừng bao giờ xem thường kem chống nắng !
  2. Hãy ngăn ngừa khối u ác tính bằng kem chống nắng !
  3. Công dụng làm chậm lão hóa da bất ngờ của kem chống nắng
  4. Thú vị với quan điểm về nắng và cách chống nắng của chị em
  5. Kem Chống Nắng Ultra Sensitive Faceblock SPF25 50ml – Không sợ nắng!
 

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Elke Hacker cho biết, việc để da cháy nắng lặp đi lặp lại sẽ gây nguy hại cho gen p53, làm suy giảm khả năng hoạt động của loại gen này. Gen p53 phục hồi những tổn hại do ánh nắng gây ra trên da và ngăn chặn ung thư. Nên nếu da phơi nắng thường xuyên, gen p53 sẽ biến đổi và không thể thực hiện chức năng của mình nữa.

tầm quan trọng của kem chống nắng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Queensland vừa hoàn thành nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về tác động của kem chống nắng đối với con người ở cấp độ phân tử. Họ phát hiện ra rằng kem chống nắng không chỉ bảo vệ da khỏi cháy nắng 100% mà còn che chắn cho loại gen p53, một loại gen vô cùng quan trọng giúp ngăn ngừa cả 3 loại ung thư da là BCC (ung thư tế bào đáy), SCC (ung thư tế bào vảy) và ung thư hắc tố.

57 tình nguyện viên tham gia dự án này phải trải qua hàng loạt các xét nghiệm sinh thiết để xem các tế bào da tiếp xúc với tia cực tím biến đổi như thế nào. Thí nghiệm được thực hiện trên hai vùng da của các tình nguyện viên, cả hai vùng đều tiếp xúc với lượng tia cực tím nhẹ và chỉ một vùng được thoa kem chống nắng.

tầm quan trọng của kem chống nắng

 Nhóm nghiên cứu kiểm tra hai vùng da này sau 24 giờ và thấy rằng tại nơi có thoa kem chống nắng,  không có ADN nào bị biến đổi và gen p53 không chịu tác hại gì.

Tiến sĩ Hacker cho biết, nghiên cứu này có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như sản xuất một loại siêu kem chống nắng để hỗ trợ làn da bị tổn thương do ánh nắng phục hồi.

Việc bôi kem chống nắng là vô cùng quan trọng. Khi ra ngoài, bạn nên dùng kem chống nắng không trôi có chỉ số SPF30 như Kem Chống Nắng SYMA SPF 30 PA++ và thoa lại sau mỗi 2 giờ.

[caption id="attachment_2254" align="aligncenter" width="400"]Kem Chống Nắng SYMA SPF 30 PA++ Kem Chống Nắng SYMA SPF 30 PA++[/caption] Lợi ích của Kem Chống Nắng SYMA SPF 30 PA++: - Dạng sữa, thẩm thấu nhanh vào da, không gây nhờn rít, ngăn ngừa tác động của tia tử ngoại đối với da. - Hiệu quả cao trong việc làm giảm tàn nhang và đốm sắc tố, ngăn ngừa sự lão hóa da và tình trạng da sẫm màu do nắng, làm mát và dịu da.

Kem Chống Nắng SYMA SPF 30 PA++

Về liều lượng, bạn dùng hơn 1/2 muỗng kem (khoảng 3ml) thoa lên từng bộ phận như cánh tay, mặt, cổ và tai. Còn đối với chân, lưng và ngực, bạn thoa hơn 1 muỗng kem (khoảng 6ml). Bên cạnh đó, bạn cũng cần mặc trang phục che nắng, đội mũ rộng vành và đeo kính mát để bảo vệ da tối đa.  
Bài viết liên quan