Trang chủ Blog Chống Nắng Vùng mắt cũng cần kem chống nắng riêng biệt!

Vùng mắt cũng cần kem chống nắng riêng biệt!

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
kem chống nắng cho mắt
Mắt là cơ quan nhạy cảm dễ bị tổn thương dưới ánh nắng, bởi vùng da quanh mắt vốn mỏng hơn các vùng da khác từ 3 đến 5 lần nên sắc tố ở vùng này rất dễ bị rối loạn, hình thành nên quầng thâm, nám và tàn nhang. Ngoài việc trang bị một cặp kính râm màu sậm, mắt to giúp bạn loại bỏ được các tác hại của ánh nắng mặt trời bạn nên chuẩn bị cho mình một sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho da mắt.
  1. Viên uống Heliocare Oral – thần dược chống nắng
  2. Những thói quen sai lầm làm phí kem chống nắng
  3. Trẻ bị dị ứng kem chống nắng làm mẹ hoang mang
  4. Những vùng da nào thường bị lãng quên khi thoa kem chống nắng?
  5. Kem chống nắng có ảnh hưởng đến việc hấp thụ vitamin D của cơ thể?
 

1. Tại sao vùng mắt cần được chăm sóc riêng biệt?

kem chống nắng cho mắt

Da quanh mắt là vùng nhạy cảm, nó rất mềm mại và mỏng manh. Mỏng hơn rất nhiều lần so với các vùng da khác trên khuôn mặt. Ngay trực tiếp dưới lớp da đó là các liên kết mô, không chặt chẽ nên rất dễ bị kéo rão.
Đồng thời vùng quanh mắt luôn tạo tác động trực tiếp và liên tục của các cơ mắt qua những lần chớp mắt, nháy mắt và đây cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên những nếp nhăn.
Càng cao tuổi, khả năng đàn hồi của da càng yếu và vì thế,nên dùng các loại kem được chế riêng cho vùng mắt kết hợp với các động tác massage nhẹ nhàng vùng da nhạy cảm trên.

2.Có nên dùng kem chống nắng cho mặt và mắt chung nhau?

Không nên, do vùng da quanh mắt mỏng, nên khả năng chống chọi của vùng da này cũng kém hơn rất nhiều so với những vùng da khác. Kem chống nắng cho vùng mắt cần có chỉ số cao chống nắng cao hơn bình thường.

Chúng ta thường xuyên bôi kem chống nắng để bảo vệ da nhưng lại lơ là bảo vệ mắt. Trong khi các bệnh về mắt có liên quan đến tia tử ngoại rất nhiều.

Chúng ta thường xuyên bôi kem chống nắng để bảo vệ da nhưng lại lơ là bảo vệ mắt. Trong khi các bệnh về mắt có liên quan đến tia tử ngoại rất nhiều. Chuyên gia khuyến nghị giảm thiểu phơi mắt ra dưới ánh nắng mặt trời và dùng Phương pháp bảo vệ mắt thích hợp là 2 nguyên tắc lớn để cho mắt không bị tổn thương bởi tia tử ngoại. Thông thường cần phải chú ý những điểm sau: 1. Khi hoạt động ở ngoài chú ý tránh sự phản chiếu của tia tử ngoại từ mặt nước, bến sông, mặt đường. 2. Tránh ở lâu ngoài trời khi lượng tia tử ngoại đạt “đỉnh”. Thời gian lượng tia tử ngoại nhiều nhất là từ 11 giờ đến 2 giờ trưa. 3. Khi bắt buộc đi ra ngoài hoặc lái xe dưới ánh nắng gay gắt, nên đeo kính bảo vệ mắt có tia UVA và UVB chống tia tử ngoại. Kính chống nắng theo nguyên lý quang học, mắt kính có màu đen hoặc màu nâu sẫm là tốt nhất. 4. Khi đeo kính cận thì cũng nên có chức năng chống tia tử ngoại.

kem chống nắng cho vùng mắt

5. Nhãn cầu của trẻ em yếu hơn rất nhiều so với người lớn, cho nên bảo vệ chống tia tử ngoại càng quan trọng, đặc biệt là những trẻ em đang chữa trị cận thị, đồng tử càng to thì tiếp nhận càng nhiều tia tử ngoại, cho nên trẻ em cũng nên đeo kính chống nắng và thường xuyên phải dùng ô che chắn cho trẻ để bảo vệ cho đôi mắt sáng đẹp. 6.  Nên bôi kem chống nắng cho vùng mắt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng cho vùng mắt cần có chỉ số chống nắng cao. Có thể dùng viên uống chống nắng để bảo vệ mọi vùng da trên cơ thể, trong đó có vùng da mắt. Như vậy, sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn không cần phải mất thời gian để chọn nhiều loại kem chống nắng cho từng vùng da khác nhau.

vien uong chong nang

Bài viết liên quan