Trang chủ Blog Chống Nắng Hạn sử dụng của một sản phẩm kem chống nắng sau khi mở nắp là bao lâu?

Hạn sử dụng của một sản phẩm kem chống nắng sau khi mở nắp là bao lâu?

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Thời tiết thay đổi một năm bốn mùa, để thích ứng với khí hậu, nhiệt độ từng mùa, bạn thường phải mua nhiều loại mỹ phẩm khác nhau để hợp với thời tiết, trong đó có kem chống nắng. Tuy nhiên, khi sử dụng lại bạn thấy lọ kem chống nắng của mình có dấu hiệu biến đổi màu, mùi, vị... Bạn có biết chuyện gì đang xảy ra? Hạn sử dụng của một sản phẩm kem chống nắng sau khi mở nắp là bao lâu?  
  1. Nên chọn kem chống nắng hay phấn chống nắng ?
  2. Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp nhất về kem chống nắng
  3. Bí quyết sử dụng kem chống nắng phù hợp với tiết trời
  4. Kem chống nắng: Những cách ngăn ngừa nám da ở nam giới
  5. Một số sai lầm trong việc dùng kem chống nắng và trang điểm
  6. Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ
  Sự thật là, kem chống nắng sau khi được mở nắp sử dụng, nó sẽ chịu sự tác động và phản ứng với oxy, nấm khuẩn, thời tiết nóng bức, độ ẩm không khí, từ đó ảnh hưởng đến công năng của nó. Mặc dù hạn sử dụng của sản phẩm kem chống nắng ghi trên bao bì vẫn còn nhưng thật ra, 6 - 8 tháng kể từ ngày mở nắp sản phẩm Kem chống nắng là quãng thời gian sử dụng sản phẩm lí tưởng nhất. Lưu ý rằng sau khi mở nắp, kem chống nắng không thích hợp để sử dụng vào năm tiếp theo, chỉ dùng một mùa. Hạn sử dụng của một sản phẩm kem chống nắng sau khi mở nắp là bao lâu?

Một số lưu ý bổ ích khác khi sử dụng kem chống nắng

Thực tế, có một số sai lầm rất phổ biến trong việc sử dụng kem chống nắng không đúng cách: Trời râm mát thì không cần chống nắng! Không ít người cho rằng trời râm mát thì không sợ làm cho làn da bị sạm đen, nên chẳng cần kem chống nắng. Thực tế là: Tia cực tím từ mặt trời UVA và UVB vẫn có thể gây hại cho da, không chỉ sạm đen mà còn có nguy cơ ung thư da. Thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh mẽ nhất là khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều mỗi ngày. Chỉ thoa kem ở vùng “trọng yếu” Mặt, cánh tay hoặc chân luôn được chăm sóc kỹ lưỡng, nhưng những chỗ khác lại thường xuyên bị lãng quên. Nhớ là, vùng cổ, tai, đầu, gáy, ngực, và toàn cơ thể đều cần được bôi kem nếu diện bikini đi biển. Hạn sử dụng của một sản phẩm kem chống nắng sau khi mở nắp là bao lâu? Quên cả thời gian thoa kem Mọi cố gắng, nỗ lực khi dùng kem chống nắng sẽ “về mo” nếu như bạn thoa kem chống nắng ngay trước thời điểm đi ra ngoài! Kem chống nắng cần được thoa trước 30 phút khi bạn có ý định phơi nắng để đủ thời gian ngấm vào da Thêm nữa, một lớp kem chống nắng quá mỏng không đủ để bảo vệ da. Tối thiểu, bạn nên thoa lên da một lớp kem chống nắng dày khoảng 2 mm. Hiệu quả của kem chống nắng cũng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian tối đa là 2 giờ đồng hồ, sau đó bạn cần thoa lại kem! Đi bơi cần gì kem chống nắng! Chìm mình dưới làn nước mát thường khiến ta quên mất ông mặt trời, và vì thế, da cũng sạm nhanh hơn! Hãy chọn loại kem chống nắng không thấm nước trong những trường hợp này! Mỗi lúc sau khi bơi, còn cần bôi thêm một lớp kem chống nắng để phòng trừ trường hợp lớp kem bị trôi đi theo nước! Đã có kem, cần gì ngụy trang? Làn da sẽ được bảo vệ an toàn khi thoa kem chống nắng, không cần phải đội mũ rộng vành, mặc áo chống nắng hay đeo kính râm? Tuy nhiên, làn da bạn sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối và hoàn hảo nhất khi bạn biết kết hợp việc sử dụng kem chống nắng cùng với những cách ngụy trạng trước khi ra nắng.

Hạn sử dụng của một sản phẩm kem chống nắng sau khi mở nắp là bao lâu?

Mỹ phẩm có SPF có thể thay thế kem chống nắng Vào những ngày hè bạn chuyển sang dùng những loại mỹ phẩm có chứa chỉ số SPF với hy vọng có thể bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, đây chỉ là một chức năng phụ nên khả năng bảo vệ khá thấp, lớp kem, phấn lại quá mỏng để có thể bảo vệ da bạn. Vì vậy, nếu bạn phải ở lâu ngoài trời nắng hay đi bơi, nên dùng một lớp kem chống nắng riêng trước khi trang điểm. Chỉ số SPF thế nào cũng được! Trái lại chỉ số SPF nên là tiêu chí hàng đầu cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng vì đây là “vũ khí” quan trọng nhất giúp bảo vệ làn da bạn khỏi sự tấn công của tia cực tím từ phía mặt trời. Chỉ số SPF đạt chuẩn phải đạt mức 30 trở lên, mới phát huy vai trò Đặc biệt trong những này thời tiết nắng nóng như mùa này, các loại kem chống nắng có chỉ số cao sẽ tốt cho làn da hơn. Bạn nên tìm chọn những loại kem chống nắng có xuất xứ rõ ràng bảo đảm uy tín chất lượng và nhất là chỉ số chống nắng cao [caption id="attachment_2922" align="aligncenter" width="500"]Gel Chống Nắng Heliocare Gel SPF 90 Gel Chống Nắng Heliocare Gel SPF 90[/caption]      
Bài viết liên quan