Trang chủ Blog Chống Nắng Chống nắng đúng cách - Bảo vệ da khỏi ung thư

Chống nắng đúng cách - Bảo vệ da khỏi ung thư

Cập nhật: 08:00, 02/04/2015
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Theo thông tin của các nhà khoa học Anh, thì vào tháng 10 năm 1985, họ đã phát hiện thấy tầng khí ozon trên không trung Nam cực xuất hiện một "lỗ thủng" rất lớn, bằng diện tích nước Mỹ. Năm 1987, các nhà khoa học Ðức lại phát hiện tầng khí ozon ở vùng trời Bắc cực có hiện tượng mỏng dần, có nghĩa là chẳng bao lâu nữa tầng ozon ở Bắc cực cũng sẽ bị thủng. Tin này nhanh chóng được truyền khắp thế giới và làm chấn động dư luận.

Nguyên nhân được đưa ra là do các thiết bị dùng dung dịch freon thể lỏng, có tác dụng làm lạnh khi loại dung dịch này chuyển sang thể khí thì nó sẽ bay thẳng lên tầng ozon và phá hủy kết cấu của tầng.

Điều đó có nghĩa tia tử ngoại từ mặt trời sẽ rọi thẳng xuống những thực thể trên trái đất mà không qua 1 lớp màng ngăn nào để giảm bớt cường độ tia tử ngoại. Tia tử ngoại có 3 loại: UVA, UVB, UVC. Trong đó:

- UVA là nguyên nhân gây lão hóa da, thâm nhập vào cơ thể và phá hủy lớp hạ bì. Gây ra các bênh ngoài da và mắt như viêm da, ung thư da.

- UVB thì tác động trực tiếp lên lớp biểu bì của da làm da bị bỏng nắng và sạm đen. Kích thích các hắc tố melanin, sắc tố đỏ làm da bị biến màu

Tia tử ngoại có thể gây tai biến về mắt khi không đeo kính bảo hộ. Tác hại cấp tính có thể xảy ra trong chỉ một lúc khi ra ngoài trời đang nắng gắt. Tương tự như khi da bị cháy nắng, các tế bào bao bọc mắt có thể bị hủy do tia nắng, nhất là khi phản chiếu dội lên từ mặt tuyết, xi-măng, cát hay nước. Những hậu quả nghiêm trong như khi ra nắng nhiều lần trong thời gian dài, tia cực tím có khả năng gây các chứng bệnh mắt trầm trọng hơn, như suy hoại võng mạc và cườm mắt - làm lòa hay mù mắt.

Dưới tác động của con người tia cực tím đáng ra phải được phản hồi lại thì giờ đây nó chiếu thẳng xuống và gây nguy hại đến bản thân chính chúng ta. Theo báo cáo của các trung tâm trên thế giới do sự nỗ lực khắc phục nên tầng ozon đã có dấu hiệu phục hồi, ngưng mỏng đi và lan rộng ra. Nhưng để phục hồi và co rút lỗ hổng thì cần có 1 khoảng thời gian khá dài. Trong thời gian này, chúng ta vẫn phải hứng chịu những trận nắng gay gắt. Đặc biệt, đối với những nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Tình trạng là thế vì vậy chúng ta phải tự biết bảo vệ mình.

3 ĐIỀU CƠ BẢN CHÚNG TA CẦN LÀM ĐỂ HẠN CHẾ TIA CỰC TÍM TÁC ĐỘNG TỚI DA

- Thứ nhất, bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài, đặc biệt là vào những giờ nắng gay gắt.

- Thứ hai, Che chắn cơ thể và tránh hoạt động dưới nắng trong thời gian quá dài.

- Thứ ba, cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Đối với kem chống nắng, chúng ta nên dùng những loại kem chống nắng có SPF từ 30+ trở lên, có khả năng kháng nước và không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi. Đặc biệt, những người sau khi điều trị hay trong giai đoạn điều trị nám, laser nên chọn kem chống nắng phù hợp.

Theo sự tín nhiệm của các chuyên gia da liễu trên toàn thế giới, đặc biệt được các tạp chí y khoa, tạp chí làm đẹp công nhận là sản phẩm chống nắng hiệu quả, sản phẩm kem chống nắng Neova DNA Damage Control SILC SHEER 2.0 SPF 40 là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả.

CÔNG DỤNG CỦA KEM CHỐNG NẮNG NEOVA DAMAGE CONTROL SILC SHEER 2.0 SPF 40

- Chống nắng an toàn nhất hiện nay đồng thời dưỡng làm mềm da ngăn ngừa lão hoá da.

- Kem chong nang Kháng nước trong 80 phút.

- Không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi, hoàn hảo cho những người ưa hoạt động ngoài trời

- Lý tưởng cho chống nắng sau điều trị da và sau điều trị laser.

- Phục hồi cấu trúc da DNA, sửa chữa da bị tổn thương do sau điều trị da và sau điều trị laser.

Sử dụng 2-3 lần/ ngày, cách 3 tiếng bôi 1 lần kết hợp che chắn cơ thể để hạn chế tối đa sự tác động của tia UV tới cơ thể.

 

Bài viết liên quan